Có vốn trồng sâm, người dân Tu Mơ Rông thoát nghèo

Người dân Tu Mơ Rông sử dụng vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển cây sâm Ngọc linh (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã tạo mọi điều kiện, giải ngân nguồn vốn kịp thời cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo của địa phương.
Tin mới cập nhật   21/06/2019  

Nâng cao chất lượng cuộc sống từ tín dụng chính sách

Mẹ của ông Nguyễn Văn Minh rất mừng khi con của bà vay vốn xây dựng được nhà tắm sạch sẽ (VBSP News) Chương trình tín dụng NS&VSMTNT của NHCSXH những năm qua thực hiện rất hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Tin mới cập nhật   21/06/2019  

Vốn ưu đãi góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở huyện Yên Thủy

Nông dân Yên Thủy sử dụng vốn vay ưu đãi phát triển mở rộng diện tích trồng cây dược liệu (VBSP News) Nhằm góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, thời gian qua, NHCSXH huyện Yên Thủy (Hòa Bình) không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, tạo điều kiện cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ.
Tin mới cập nhật   21/06/2019  

Chính sách của Đảng về nơi khô hạn (Bài 3: Kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng)

Toàn tỉnh Ninh Thuận hiện đang có 76.435 hộ vay vốn ưu đãi để phát triển SXKD (VBSP News) Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp xuyên suốt đến tận cơ sở, giúp cho việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi có chuyển biến tích cực. Đó là khẳng định của Đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Ninh Thuận về kết quả thực hiện Chỉ thị số 40 tại địa phương.
Tin mới cập nhật   20/06/2019  

Chính sách của Đảng về nơi khô hạn (Bài 2 - Để cho những vườn nho trĩu quả)

IMG_2557 (VBSP News) Một trong những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ xoá nghèo ở các địa phương trong tỉnh Ninh Thuận là các hộ không có đất sản xuất. Bởi vậy, nguồn vốn tín dụng chính sách là giải pháp tạo sinh kế quan trọng giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.
Tin mới cập nhật   20/06/2019  

Chính sách của Đảng về nơi khô hạn (Bài 1 - Điểm tựa của đồng bào)

Chị Thị Bét (giữa) đang giới thiệu đàn cừu của gia đình từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Sau gần 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40), cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể từ cơ sở và người dân được thụ hưởng chính sách vay vốn ưu đãi của Nhà nước ở tỉnh Ninh Thuận đã có sự chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động, mang lại những kết quả vượt bậc trong công tác giảm nghèo.
Tin mới cập nhật   20/06/2019  

Bắc Giang phát huy hiệu quả nguồn vốn ưu đãi

Nguồn vốn ưu đãi đã tạo điều kiện cho nhiều hộ dân ở Bắc Giang đầu tư trồng các loại cây, rau, củ quả theo công nghệ cao (VBSP News) Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, thời gian tới tỉnh tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội tại địa phương.
Tin mới cập nhật   19/06/2019  

Người nghèo ở Đắk Lắk có thêm cơ hội làm giàu

Người nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sử dụng vốn vay phát triển chăn nuôi (VBSP News) Từ ngày 01/3/2019, NHCSXH thực hiện việc nâng mức cho vay và thời hạn vay tối đa đối với một số chương trình tín dụng. Điều này đã tạo điều kiện mở rộng phát triển kinh tế và tăng cơ hội cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có thêm cơ hội thoát nghèo một cách bền vững.
Tin mới cập nhật   19/06/2019  

Nguồn lực tiếp sức cho hộ nghèo vươn lên

Chị Nguyễn Thị Loan ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ vay vốn tín dụng chính sách phát triển mô hình nuôi dê (VBSP News) Giai đoạn 2016 - 2019, NHCSXH tỉnh Vĩnh Long đã giải ngân cho hơn 88.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, thông qua 15 chương trình tín dụng chính sách với tổng nguồn vốn vay đạt trên 1.974 tỷ đồng. Các chương trình cho vay ưu đãi đã thực sự trở thành nguồn lực tiếp sức cho nhiều gia đình có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và thoát khỏi nguy cơ tái nghèo.
Tin mới cập nhật   19/06/2019  

Phú Vang ưu tiên nguồn vốn của địa phương để cho vay hộ nghèo

Gia đình anh Lê Văn Anh Phước vay vốn từ ngân sách địa phương để nuôi dê (VBSP News) Sau gần 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40), hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   18/06/2019  

Nguồn vốn ưu đãi giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt

Anh Nguyễn Công Khanh ở khu vực Phú Tân vay vốn ưu đãi từ chương trình tín dụng NS&VSMTNT để xây bồn nước và lắp đặt hệ thống nước sạch phục vụ sinh hoạt (VBSP News) Nguồn vốn ủy thác từ ngân sách các quận, huyện được NHCSXH ưu tiên cho vay theo nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của từng địa phương. Tại một số quận trên địa bàn TP Cần Thơ, trong đó có Cái Răng, nguồn vốn này đã góp phần hỗ trợ nhiều hộ dân xây, sửa công trình cung cấp NS&VSMTNT, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng phường văn minh đô thị.
Tin mới cập nhật   18/06/2019  

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

17 (VBSP News) NHCSXH thông báo tuyển dụng lao động năm 2019 làm chuyên môn nghiệp vụ cho Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện thuộc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố, cụ thể như sau:
Thông tin tuyển dụng, Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Đồng vốn nhỏ tiếp động lực lớn

Bà Mùa Thị Máy ở bản bản Ma Sao Phìn, xã Sà Dề Phìn chăm sóc đàn trâu, bò phát triển từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Cần cù, chịu khó nhưng không ít hội viên, nông dân xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) không thể thoát nghèo do thiếu vốn, kiến thức chăm sóc, phòng bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Trước thực tế đó, Hội Nông dân xã đã giúp đỡ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ủy thác và chuyển giao khoa học kỹ thuật để bà con vươn lên.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Ấm no về với người dân vùng biển Ninh Hải

Ông Phạm Cang đang chăm sóc đàn cừu của gia đình đầu tư từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Những năm qua, với nhiều chương trình tín dụng thiết thực và ý nghĩa, NHCSXH huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân, kịp thời giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Tín dụng chính sách giúp cải thiện đời sống CCB Đắk Lắk

NHCSXH tỉnh Đắk Lắk tích cực hỗ trợ CCB sử dụng vốn vay hiệu quả (VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ đắc lực cho các hộ CCB trên địa bàn phát triển hoạt động SXKD, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Hội CCB thực hiện tốt công tác ủy thác vốn tín dụng chính sách

Nguồn vốn ưu đãi được bà con sử dụng đúng mục đích nên phát huy hiệu quả (VBSP News) Thời gian qua, Hội CCB phường 3, TX Ngã Năm (Sóc Trăng) đã tập trung thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ ủy thác với NHCSXH. Điểm đáng chú ý là kết quả hoạt động ủy thác do hội quản lý đạt chất lượng tốt.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Tọa đàm trực tuyến “Dân vận khéo trong công tác giảm nghèo”

Quang cảnh buổi tọa đàm (VBSP News) Ngày 10/6/2019, tại Hà Nội, NHCSXH phối hợp với Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Dân vận khéo trong công tác giảm nghèo” nhằm trao đổi, thu nhận ý kiến Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), chuyên gia, nhà quản lý, cử tri về vai trò của dân vận khéo trong công tác giảm nghèo để người dân nhận thức rõ về giá trị của đồng vốn cho vay và sử dụng đồng vốn thực sự hiệu quả; từ đó, tìm các giải pháp nâng cao công tác dân vận gắn với công tác giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   11/06/2019  

Tín dụng chính sách tại Anh Sơn góp phần bảo đảm an sinh xã hội

Hộ nghèo ở Anh Sơn sử dụng vốn vay ưu đãi vào chăn nuôi (VBSP News) Nhằm góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, thời gian qua NHCSXH huyện Anh Sơn (Nghệ An) không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, tạo điều kiện cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.
Tin mới cập nhật   10/06/2019  

Khi Chỉ thị “bốn mươi” đến với vùng trung du Bắc Giang

Hoạt động của NHCSXH tỉnh Bắc Giang tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã trở thành cách nói quen thuộc của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời được coi là đòn bẩy tăng cường năng lực hoạt động cho NHCSXH, khích lệ đồng bào các dân tộc vùng trung du miền núi, trong đó có tỉnh Bắc Giang phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   07/06/2019  

Vốn vay tạo thêm việc làm mới

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều thành viên tổ hội nghề nghiệp đan lưới ấp Khởi Hà, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu có vốn mở rộng sản xuất (VBSP News) Trong 15 năm qua, NHCSXH huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng, trở thành chỗ dựa tin cậy cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tin mới cập nhật   07/06/2019