Chuyện về những tấm lòng

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (ngoài cùng bên phải) đang trao đổi với các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong buổi làm việc tại Điểm giao dịch xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) (VBSP News) Mỗi Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thạo việc, nhớ mặt, nhớ tên, hiểu hoàn cảnh từng thành viên do mình quản lý không chỉ thể hiện họ được bồi dưỡng nghiệp vụ đến đâu, mà còn thể hiện tấm lòng của họ vì hàng xóm láng giềng, vì sự phát triển của cộng đồng, của làng quê nơi họ đang sống...
Tin mới cập nhật   04/12/2018  

Dấu ấn tín dụng chính sách trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Bắc Ninh

Cơ sở sản xuất của ông Đỗ Xuân Yên, huyện Thuận Thành, được gây dựng từ nguồn vốn chính sách (VBSP News) Trong những nỗ lực tập trung tạo nguồn lực đầu tư chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động tại địa phương, Bắc Ninh đã chú trọng tới các giải pháp quản lý, sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách phù hợp, hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao cuộc sống.
Tin mới cập nhật   04/12/2018  

Viết tiếp những giấc mơ tới trường cho trẻ em nghèo Lai Châu

Các đại biểu tham dự chương trình (VBSP News) Tình yêu thương đã đưa những chiếc lá đến bên nhau, nơi những em nhỏ hoàn cảnh khó khăn nhận được sự đồng hành sẻ chia từ những “Lá lành” để cùng các em viết tiếp những giấc mơ tới trường. “Cặp lá yêu thương” tháng 12/2018 viết tiếp những câu chuyện như thế ở Lai Châu.
Tin mới cập nhật   03/12/2018  

Tín dụng chính sách giúp nâng cao vị thế phụ nữ ở Việt Nam

Tín dụng chính sách giúp chị em phụ nữ dân tộc Khmer ở HTX đan lát ấp Trần Thệ, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành (Kiên Giang) thoát nghèo bền vững Ảnh: Trần Việt (VBSP News) Xác định bình đẳng giới và bảo đảm quyền của phụ nữ là chủ trương lớn của Đảng và là một trong những chính sách xã hội quan trọng, thời gian qua tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ được NHCSXH đã không những đáp ứng nhu cầu tài chính của phụ nữ nghèo mà còn nâng cao năng lực và địa vị xã hội của chị em, góp phần vào sự tiến bộ của phụ nữ nông thôn.
Bình đẳng giới, Tin mới cập nhật   29/11/2018  

Tiếp sức cho người nghèo ở Long An

Thời gian qua NHCSXH tỉnh luôn tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi (VBSP News) Thời gian qua, từ nguồn vốn ưu đãi, nhiều đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Long An đã vươn lên thoát nghèo bền vững, trở thành hộ khá, giàu ở địa phương.
Tin mới cập nhật   28/11/2018  

Giúp Đoàn viên thanh niên lập thân, lập nghiệp

ÐVTN Thùng Văn Lực, bản Nà Ín 1, xã Chà Nưa với mô hình chăn nuôi gà Ai Cập (VBSP News) “Nhằm giúp ÐVTN vươn lên phát triển kinh tế, nhất là ÐVTN khu vực nông thôn, hàng năm, Huyện đoàn làm tốt công tác phối hợp với NHCSXH huyện tạo điều kiện thuận lợi cho ÐVTN có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của địa phương; đưa cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, từng bước thay đổi tập quán canh tác cũ, xây dựng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả. Thông qua nguồn vốn vay, nhiều ÐVTN đã vươn lên trở thành các chủ trang trại có quy mô lớn, tạo việc làm cho nhiều lao động”, anh Hạng A Sáng - Bí thư Huyện đoàn Nậm Pồ (Điện Biên) cho biết.
Tin mới cập nhật   28/11/2018  

Đến với những mô hình hiệu quả từ vốn vay ưu đãi

Đàn bò của chi Y Dum (VBSP News) Hướng tới giảm nghèo đa chiều và đẩy mạnh các biện pháp xã hội hóa huy động nguồn vốn, thành phố Kon Tum đang chuyển dần từ hình thức hỗ trợ vốn sang chủ yếu hỗ trợ mang tính tác động nhằm giúp hộ nghèo thành phố tổ chức sản xuất, kinh doanh, phát triển chăn nuôi, hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề… Bằng cách làm này, góp phần thúc đẩy nhiều mô hình tổ chức sản xuất, kinh doanh, phát triển chăn nuôi mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi và đã đem lại hiệu quả.
Tin mới cập nhật   28/11/2018  

Chính sách tín dụng ưu đãi: Điều chỉnh để hộ nghèo hưởng lợi nhiều hơn

Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Xuân (VBSP News) Khẳng định các chương trình tín dụng chính sách do NHCSXH thực hiện là công cụ giảm nghèo hữu hiệu, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Xuân cho rằng “mức vay, lãi suất, thời hạn cho vay hiện không còn phù hợp, cần được xem xét, điều chỉnh”.
Tin mới cập nhật   26/11/2018  

Động lực từ chính sách tín dụng với vùng DTTS tại Nghệ An

Người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An sử dụng vốn vay ưu đãi hiệu quả để thoát nghèo (VBSP News) Cùng với việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh, các huyện vùng cao trên địa bàn Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội.
Tin mới cập nhật   23/11/2018  

Cho vay nhà ở xã hội giúp người dân Bến Lức an cư

Bà Phạm Thị Thật được giải ngân vốn vay chương trình NOXH tại NHCSXH huyện Bến Lức (VBSP News) Mới đây, NHCSXH huyện Bến Lức (Long An) giải ngân chương trình nhà ở xã hội năm 2018. Với chính sách này hy vọng sẽ giúp nhiều người có thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn để mua, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Tin mới cập nhật   23/11/2018  

Vốn tín dụng NHCSXH đưa no ấm về xã nghèo trung du

Chị Đặng Thị Hảo, Khu Tam Sơn 2, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn chăm sóc vườn quất cảnh của gia đình (VBSP News) Những năm qua, nhờ tích cực thực hiện các giải pháp đồng bộ về phát triển sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng, phối hợp triển khai các chương trình tín dụng chính sách nên công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đạt được nhiều kết quả.
Tin mới cập nhật   21/11/2018  

Giảm nghèo ở Sơn Động

Ông Chu Văn Luật, thôn Tiên Lý, xã Yên Định, thành viên Hợp tác xã Ong mật hữu cơ Sơn Động chăm sóc đàn ong (VBSP News) Huyện Sơn Động (Bắc Giang) có hơn 33,5 nghìn hộ nghèo với 23 xã, thị trấn và 158 thôn, bản thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Để người nghèo không đơn độc trong việc giảm nghèo, địa phương đã có nhiều cách làm hay, huy động các nguồn lực hỗ trợ, đặc biệt là các chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi.
Tin mới cập nhật   21/11/2018  

Những đổi thay quý giá ở Lang Chánh

doi_thay_usnk (VBSP News) Ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) - một trong 63 huyện nghèo của cả nước, đồng vốn chính sách có dấu ấn rất rõ ràng trong mọi mặt đời sống của bà con dân tộc Kinh, Mường, Thái, bởi không chỉ giúp cải thiện kinh tế gia đình, mà còn đưa lại kiến thức làm thay đổi nhận thức của bà con…
Tin mới cập nhật   21/11/2018  

Chính sách cho vay nhà ở xã hội đi vào cuộc sống (Kỳ 2: Tháo gỡ bất cập để chính sách thuận đường tới đích)

noxh_rksd (VBSP News) Từ thực tiễn thực hiện chính sách cho vay ưu đãi chương trình nhà ở xã hội (NỞXH), cho thấy, còn tồn tại không ít vướng mắc cần tháo gỡ để chính sách an sinh xã hội quan trọng này thuận đường tới đích.
Tin mới cập nhật   15/11/2018  

Chính sách cho vay nhà ở xã hội đi vào cuộc sống (Kỳ 1: “Giấc mơ có thật” ở Quảng Nam)

Cùng với 400 triệu đồng vay Chương trình nhà ở xã hội, gia đình anh Trịnh Văn Kiên đã xây được căn nhà đẹp đẽ trị giá hơn 1 tỷ đồng (VBSP News) Đến nay, Quảng Nam đang là tỉnh dẫn đầu cả nước về giải ngân vốn vay ưu đãi Chương trình cho vay nhà ở xã hội. Hàng trăm gia đình người lao động, công chức, viên chức thu nhập thấp đã có ngôi nhà mới khang trang, chắc chắn hơn, biến giấc mơ an cư thành câu chuyện có thật.
Tin mới cập nhật   15/11/2018  

Vay vốn trồng hoa kiểng, thoát nghèo sau 2 năm

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thi thoát nghèo, vươn lên khá giả nhờ được vay vốn đầu tư làm hoa, cây kiểng (VBSP News) Xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên, nông dân phát triển kinh tế, trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua nguồn vốn chính sách của NHCSXH.
Tin mới cập nhật   15/11/2018  

“Khởi nghiệp” từ vốn vay ưu đãi Quỹ quốc gia việc làm

hoa-binh-4 (VBSP News) Nuôi bò, dê sinh sản, trồng và ươm hoa hồng, hoa lan, sản xuất trà túi lọc cà gai leo... là những mô hình kinh tế do những tổ thanh niên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình làm chủ, đã bước đầu đem lại thành công. Chương trình khởi nghiệp này bắt nguồn từ vốn vay ưu đãi Quỹ quốc gia về việc làm, đã giúp lao động ở địa phương có thêm việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vị thế của thanh niên trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp.
Tin mới cập nhật   15/11/2018  

Tổng kết khóa đào tào cán bộ lãnh đạo chi nhánh cấp tỉnh

Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết (VBSP News) Trung tâm Đào tạo NHCSXH phối hợp với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng Học viện Ngân hàng tổ chức Lễ tổng kết khóa đào tạo cho Giám đốc, Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh và tương đương vừa diễn ra tại Nghệ An. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ tổng kết.
Tin mới cập nhật   15/11/2018  

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên thí điểm chi trả tiền DVMTR qua tài khoản NHCSXH

Cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chi trả tạm ứng tiền DVMTR lần 1, năm 2018 cho chủ rừng tại bản Chăn Nuôi, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ (VBSP News) Thực hiện Nghị định 99/2010/NĐ - CP của Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chi trả dịch vụ này cho chủ rừng từ năm 2013 đến nay với hình thức là chi trả tiền mặt. Tuy nhiên, do số lượng chủ rừng cung ứng DVMTR lớn, địa bàn chi trả chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa nên công tác chi trả gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong quá trình vận chuyển chi trả bằng tiền mặt.
Tin mới cập nhật   15/11/2018  

Niềm vui nhân lên từ nguồn vốn chính sách

Người nghèo ở Thanh Hóa đến Điểm giao dịch của NHCSXH tại xã để nhận vốn vay (VBSP News) Từ hai chương trình cho vay là hộ nghèo và cho vay giải quyết việc làm được thực hiện thời gian đầu thành lập, sau 16 năm NHCSXH huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) đã cho vay 17 chương trình tín dụng với tổng dư nợ 378 tỷ đồng, tăng 366 tỷ đồng, gấp 34 lần so với năm 2002.
Tin mới cập nhật   15/11/2018