“Cần tuyên truyền, giáo dục tốt hơn nữa để mỗi cán bộ ngân hàng yêu ngành, yêu nghề, trách nhiệm, tận tuỵ, gắn bó với dân nghèo”

Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị (VBSP News) Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc tại Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn NHCSXH lần thứ 10, khóa III (nhiệm kỳ 2013 - 2018), diễn ra vào ngày 14/1/2017 tại Hà Nội.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   14/01/2017   Không bình luận 

Nối dài ước mơ tới trường cho các Lá chưa lành nơi miền gió Lào, cát trắng

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý tặng quà cho em Trần Thị Tuyết Linh (VBSP News) Những ngày đầu tháng 01/2017, chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” lại tiếp tục hành trình đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc. Và điểm dừng chân đầu tiên của “Cặp lá yêu thương” năm 2017 là Quảng Bình, mảnh đất đã đi vào huyền thoại về sự gan dạ, quả cảm, tinh thần chiến đấu anh dũng trong thời kì chống giặc ngoại xâm, bảo vệ hòa bình dân tộc.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   08/01/2017   Không bình luận 

Hết lo con bị đứt “đường học”

Nhờ vay vốn ưu đãi, hộ chị Đào Thị Thắm (trái) xây dựng được mô hình nuôi thủy sản (VBSP News) Từ vốn vay ưu đãi của NHCSXH, hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã có điều kiện phát triển kinh tế, thoát nghèo và vươn lên khấm khá và nuôi con cái ăn học...
Tin mới cập nhật   04/01/2017   Không bình luận 

Vay một đồng vốn, làm ra ba đồng lời

Mô hình chăn nuôi được đầu tư từ vốn vay ưu đãi của gia đình chị Giàng Thị Chu (VBSP News) Thực hiện hoạt động ủy thác cho vay vốn ưu đãi, đến nay Hội Nông dân các cấp tỉnh Yên Bái đã tín chấp với NHCSXH giúp hội viên nông dân nghèo và các đối tượng chính sách vay 669,7 tỷ đồng. Nhiều hộ nghèo nhờ đó mà làm ăn khấm khá, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   04/01/2017   Không bình luận 

Nguồn vốn ưu đãi giúp Nam Sách giảm nghèo bền vững

Tại Điểm giao dịch xã Hồng Phong, các cán bộ NHCSXH huyện Nam Sách đang hướng dẫn bà con hoàn tất các thủ tục vay vốn (VBSP News) Tại Hội nghị giảm nghèo năm 2016, Bí thư huyện uỷ Nam Sách (Hải Dương), Bùi Văn Tăng đã đánh giá công tác giảm nghèo bền vững của huyện đạt hiệu quả cao, có sự đóng góp rất quan trọng của NHCSXH. Các chương trình tín dụng ưu đãi không chỉ giải quyết vấn đề giảm nghèo, an sinh xã hội mà còn có giá trị nhân văn sâu sắc, phát huy sức mạnh của cộng đồng, hình thành các mô hình phát triển kinh tế phù hợp và thiết thực.
Tin mới cập nhật   30/12/2016   Không bình luận 

Chuyện làm giàu của bà con vùng cao Bá Thước

Nhiều mô hình nuôi dê đặc sản đem lại giá trị kinh tế cao tại huyện Bá Thước có sự góp sức của đồng vốn vay ưu đãi (VBSP News) Từ khi nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước được NHCSXH phối hợp với chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thực hiện cho vay ở Điểm giao dịch của NHCSXH tại trụ sở UBND xã thì ước mơ thoát nghèo của các gia đình đồng bào dân tộc Thái, Mường, Tày... ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã trở thành hiện thực, giúp bà con củng cố lòng tin vào Đảng, Nhà nước và thêm gần gũi, yêu mến ngân hàng hơn.
Tin mới cập nhật   30/12/2016   Không bình luận 

Tri Lễ nỗ lực thoát nghèo

Hiệu quả kinh tế từ cây chanh leo là cách thoát nghèo bền vững cho người dân Tri Lễ (VBSP News) Hơn 5 năm về trước, tỷ lệ hộ nghèo của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) luôn ở mức cao, nhất là tại các bản người Mông tình trạng di cư tự do dẫn đến cuộc sống không ổn định, đời sống kinh tế rất khó khăn. Hiện nay, nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mà bộ mặt của Tri Lễ đang dần thay đổi, đời sống của người dân ngày một cải thiện.
Tin mới cập nhật   30/12/2016   Không bình luận 

Tín dụng chính sách nơi địa đầu Tổ quốc

Anh Giàng Mí Páo vay vốn nuôi bò, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng (VBSP News) Thời gian qua, nhờ sự phối hợp chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo Tây Bắc, NHCSXH Việt Nam cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, NHCSXH tỉnh Hà Giang đã tích cực thực hiện Đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, đồng thời triển khai hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tạo được bước chuyển biến mới về hoạt động.
Tin mới cập nhật   29/12/2016   Không bình luận 

Nam Đông thực hiện hiệu quả Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng

Các cán bộ của NHCSXH huyện Nam Đông sâu sát tại cơ sở, đến tận hộ dân hướng dẫn sử dụng hiệu quả đồng vốn vay (VBSP News) Huyện miền núi Nam Đông thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế vốn là vùng căn cứ địa cách mạng của Khu uỷ Trị Thiên trong những năm kháng chiến và trở thành đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới. Cách đây 2 năm, thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, cả hệ thống chính trị của Nam Đông đã có bước chuyển biến rõ rệt, góp phần đưa cuộc sống người dân vùng nghèo khó này trở nên no ấm.
Tin mới cập nhật   26/12/2016   Không bình luận 

Giấc mơ làm chủ trang trại đã thành sự thực

Nhờ nguồn vốn ưu đãi, sau 10 năm, anh Nguyễn Phước Nên ở xã Sa Bình đã gây dựng được trang trại tổng hợp (VBSP News) Nhờ nguồn vốn của NHCSXH, từ hai bàn tay trắng, nhiều hộ nông dân nghèo ở xã Sa Bình, huyện Sa Thầy (KonTum) đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Nuôi bò xóa nghèo ở Sa Bình trở thành một mô hình điểm của huyện Sa Thầy và của cả tỉnh KonTum.
Tin mới cập nhật   22/12/2016   Không bình luận 

Lâm Đồng giảm nghèo từ tín dụng chính sách

Vườn ươm cây giống trong nhà kính của CCB Nguyễn Ngọc Quyền cho thu nhập cao (VBSP News) Từ núi rừng đại ngàn Tây Nguyên, Giám đốc NHCSXH tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Thanh Lân cho biết, hiện nay, chi nhánh đã hoàn thành mọi chỉ tiêu, kế hoạch năm 2016 do Trung ương và địa phương giao, trong đó thành tích nổi bật là huy động, tăng trưởng được nguồn vốn, đồng thời tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước.
Tin mới cập nhật   22/12/2016   Không bình luận 

Phủ màu xanh no ấm trên xã Yên Nhân

Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách, gia đình chị Ngô Thị Vọng ở xóm Trong có điều kiện đầu tư nuôi bò giúp kinh tế vươn lên thoát nghèo (VBSP News) Những ngày này, về xã Yên Nhân, huyện Yên Mô (Ninh Bình) cảm nhận đầu tiên khi đặt chân lên mảnh đất vùng chiêm trũng là bộ mặt nông thôn nơi đây đã thực sự đổi thay. Trên những cánh đồng đã phủ một màu xanh no ấm, những con đường bê tông chạy tít tắp đến từng thôn xóm, nhiều công trình công cộng đang được đi vào hoàn thiện.
Tin mới cập nhật   22/12/2016   Không bình luận 

Tiếp sức cho hộ nghèo Trạm Tấu

Từ đồng vốn chính sách, ông Hoàng Văn Đức ở thôn Hát 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu đẩy mạnh chăn nuôi bò (VBSP News) Đến nay, đã có trên 4.700 hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái) được vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ trên 118 tỷ đồng; bình quân mỗi xã, thị trấn có số dư nợ gần 10 tỷ đồng.
Tin mới cập nhật   22/12/2016   Không bình luận 

Chính sách đặc thù cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi

IMG_6133 (VBSP News) Ủy ban Dân tộc đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020.
Tin mới cập nhật   21/12/2016   Không bình luận 

Cho vay giải quyết việc làm để phát triển làng nghề

Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm, gia đình chị Trần Thị Chiên ở khu phố 5, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa có điều kiện đầu tư phát triển làm gốm mỹ nghệ (VBSP News) Từ năm 2009 đến nay, NHCSXH tỉnh Phú Yên ưu tiên sử dụng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm tập trung vào các dự án phát triển làng nghề truyền thống. Đây là hướng đi đúng giúp người dân làng nghề khôi phục, phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm cho hàng nghìn lao động nhàn rỗi tại địa phương.
Tin mới cập nhật   21/12/2016   Không bình luận 

Khi Chủ tịch xã cùng làm tín dụng chính sách

Tín dụng chính sách giúp bà con xã Cam Hải Tây (Khánh Hòa) thoát nghèo bền vững
                                                      Ảnh: Trần Việt (VBSP News) Theo chủ trương của Trung ương, từ năm 2015, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã đưa Chủ tịch UBND cấp xã tham gia vào Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp huyện. Nhờ đó đã phát huy tốt vai trò của chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo, quản lý và triển khai các chính sách tín dụng của Chính phủ đến với người dân.
Tin mới cập nhật   21/12/2016   Không bình luận 

Hiệu quả từ chương trình cho hộ nghèo vay vốn làm nhà ở

Ngôi nhà của anh Đinh Lương đang được hoàn thiện từ nguồn vốn vay ưu đãi (VBSP News) Nhìn ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện của anh Đinh Lương ở làng 8, xã Vĩnh Thuận, 1 trong 26 ngôi nhà được NHCSXH huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) cho vay vốn trong năm 2016 theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều bà con trong làng vui mừng vì từ nay vợ chồng anh sẽ có được chỗ ở mới khang trang.
Tin mới cập nhật   21/12/2016   Không bình luận 

Đồng vốn hữu ích “tiếp sức” cho phụ nữ nghèo

Vốn vay ưu đãi "trợ lực" giúp phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai phát triển kinh tế gia đình (VBSP News) Từ những đồng vốn nhỏ ban đầu đã trở thành những chiếc “phao cứu sinh” cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh biên giới Lào Cai chèo lái con thuyền kinh tế gia đình vượt qua đại dương mênh mông mang tên nghèo khó. Có những hộ nghèo nhất trong thôn, trong xã, từ vốn vay cho hộ nghèo, qua thời gian cùng công sức mồ hôi đổ xuống, sự tích lũy, giờ đây gia đình đã được chuyển từ vay vốn thoát nghèo sang vay vốn kinh doanh, phát triển kinh tế.
Tin mới cập nhật   21/12/2016   Không bình luận 

NHCSXH TP Đà Nẵng giúp dân làm giàu

Vay 30 triệu đồng của NHCSXH, gia đình bà Phạm Thị Thu ở xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang nuôi bò hiệu quả (VBSP News) Hoạt động ở một địa bàn thành phố trực thuộc TW đang có tiếng vang về sự “chuyển động, cất cánh”, lại chỉ có 8 quận, huyện và tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn chưa đến 8% nhưng NHCSXH TP Đà Nẵng đã tìm cho mình cách đi phù hợp vừa đảm bảo tạo lập, tăng trưởng được nguồn vốn, vừa tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước và địa phương.
Tin mới cập nhật   21/12/2016   Không bình luận 

Vùng cao Than Uyên khởi sắc

Hộ nghèo ở Than Uyên sử dụng vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế hộ gia đình (VBSP News) Trong nhiều năm qua, NHCSXH huyện Than Uyên (Lai Châu) luôn phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng. Trong đó, với nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đã giúp hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng như các hộ đồng bào DTTS trên địa bàn thêm cơ hội để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống và vươn lên thoát nghèo...
Tin mới cập nhật   20/12/2016   Không bình luận