Vùng khó khăn Thanh Hóa giảm nghèo nhanh từ nguồn vốn chính sách

Gia đình ông bà Lò Văn Cầm, người dân tộc Mường ở thôn Quyết Thắng, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước vay vốn ưu đãi trồng rừng keo tai tượng (VBSP News) Thanh Hóa là một trong những tỉnh lớn về cả diện tích và dân số, với khoảng 3,8 triệu người sinh sống trải khắp trên các loại địa hình miền núi, trung du, đồng bằng, ven biển, có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, giao thông, khoáng sản, du lịch, nhưng Thanh Hóa vẫn là một trong những vùng nghèo nhất so với các vùng miền trong cả nước. Điển hình, có đến 07 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a và 130 xã đặc biệt khó khăn thuộc chương trình 135 có tỷ lệ hộ nghèo trên 30%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo ở nhiều xã vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang ven biển còn cao từ 50% - 60%, cá biệt 05 xã của huyện biên giới Mường Lát lên đến 70% - 80%. Điều kiện sinh hoạt và mức sống của bà con tại các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn còn nhiều hạn chế, thấp kém, thiếu vốn, kỹ thuật sản xuất do đó nguy cơ tái nghèo của các hộ gia đình là rất cao.
Tin mới cập nhật   22/10/2018  

Thoát nghèo không còn là giấc mơ

Trang trại chăn nuôi của chị Đặng Thị Thêm ở huyện Phú Xuyên (VBSP News) Với sự chăm lo của Nhà nước, của cộng đồng cùng nỗ lực của bản thân, nhiều hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn đã thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Không chỉ giúp bản thân, gia đình, họ còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho những người cùng hoàn cảnh...
Tin mới cập nhật   21/10/2018  

Vốn chính sách với chương trình giảm nghèo vùng biển Tĩnh Gia

Gia đình ông Vũ Ngọc Miền ở thôn Khánh Vân, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia vay vốn ưu đãi phát triển nghề bó chổi chít truyền thống (VBSP News) Theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 - 2020, hiện tại, tỉnh Thanh Hóa còn đến 30 xã đặc biệt khó khăn khu vực bãi ngang ven biển và hải đảo trên địa bàn 6 huyện, thị xã ven biển, trong đó nhiều nhất là Tĩnh Gia có 13 xã.
Tin mới cập nhật   15/10/2018  

Cặp lá yêu thương tròn 3 tuổi và ước mơ đến trường của các em nhỏ xứ Thanh

Đại diện cho NHCSXH, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hải đã động viên và trao cho mỗi cháu 01 Sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ (VBSP News) Sáng ngày 14/10/2018, tại khu di tích lịch sử Lam Kinh, nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) - nơi Anh hùng Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh xâm lược đã diễn ra chương trình Cặp lá yêu thương số đặc biệt, chương trình thứ 36, đánh dấu Kỷ niệm 3 năm hành trình của Cặp lá yêu thương. Và, trong không gian cổ kính của vùng đất hiếu học xứ Thanh, một lần nữa những ước mơ của 63 LCL của tỉnh Thanh Hóa sẽ cùng được thắp sáng.
Tin mới cập nhật   15/10/2018  

NHCSXH chúc mừng 88 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam

NHCSXH chúc mừng Hội Nông dân Việt Nam (VBSP News) Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2018), thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH, chiều 12/10 Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý đã tới tặng hoa và chúc mừng cán bộ, nhân viên, hội viên Hội Nông dân Việt Nam.
Tin mới cập nhật   12/10/2018  

Quỹ Quốc gia về việc làm: Động lực thúc đẩy nguồn nhân lực địa phương

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý phát biểu tại Hội nghị (VBSP News) Ngày 11/10/2018 tại Hà Nội, Bộ LĐTB&XH phối hợp với NHCSXH tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện hoạt động cho vay vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm giai đoạn 2016 - 2018. Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp và Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý đồng chủ trì Hội nghị.
Tin mới cập nhật   11/10/2018  

Đưa vốn tín dụng chính sách đến hộ nghèo

Cán bộ NHCSXH huyện Chư Pưh xuống xã Ia Hla giao dịch với người nghèo (VBSP News) Việc NHCSXH tỉnh Gia Lai mở các Điểm giao dịch tại xã, thị trấn trong huyện Chư Pưh đã tạo thuận lợi cho người nghèo trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách để đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   08/10/2018  

Điểm tựa của người nghèo nơi miền Tây xứ Nghệ

Con bò của gia đình chị Lô Thị Hà được hỗ trợ từ đề án “mỗi ban ngành giúp đỡ từ 1 đến 2 hộ thoát nghèo” tại huyện Tương Dương (VBSP News) Với nhiệm vụ đưa nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước đến với hộ nghèo, hộ đồng bào các DTTS và các đối tượng chính sách với mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An). Những năm qua NHCSXH huyện là điểm tựa tin cậy cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong toàn huyện có vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   08/10/2018  

Chìa khóa thoát nghèo ở Thượng Lộc

Người dân Thượng Lộc sử dụng vốn vay ưu đãi đầu tư trồng cam cho hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Từ một địa phương đứng vào tốp cuối, Thượng Lộc đã vươn lên dẫn đầu huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) về phát triển kinh tế. Chìa khóa tạo nên bước nhảy vọt ấy là nhờ trồng cây ăn quả (chủ yếu là cam) và nuôi con đặc sản với sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội.
Tin mới cập nhật   08/10/2018  

Ưu đãi tín dụng với đồng bào DTTS

Vợ chồng anh Lộc Văn Nin và chị H Hiếu thu hoạch tiêu (VBSP News) Trong giai đoạn 2016 - 2018, chính sách tín dụng ưu đãi đã góp phần giúp hàng trăm nghìn hộ đồng bào DTTS phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   05/10/2018  

Lâm Đồng đẩy mạnh giảm nghèo bền vững vùng DTTS

NHCSXH huyện Di Linh giao dịch với bà con các dân tộc xã Tam Bố (VBSP News) Tỉnh Lâm Đồng nằm ở phía Nam vùng Tây Nguyên, có địa hình khá bằng phẳng, nguồn nước phong phú, thời tiết ôn hòa nhưng có đến 43 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc K’Ho, Mạ, Tày, Nùng, Chu Ru, Mường, Mông, Khmer, Lô Lô... chiếm trên 24% dân số toàn tỉnh, phần lớn sinh sống tập trung tại các thôn, xã vùng sâu, vùng xa. Theo thống kê, tính đến năm 2008, tỉnh Lâm Đồng còn đến 35 xã, 77 thôn đặc biệt khó khăn thuộc chương trình 135 và huyện Đam Rông nằm trong chương trình 30a về giảm nghèo nhanh, bền vững của Chính phủ. Hầu hết hộ nghèo đều có đời sống thấp kém, thiếu vốn sản xuất, nhất là những gia đình đồng bào DTTS.
Tin mới cập nhật   01/10/2018  

Cơ hội thoát nghèo cho đồng bào DTTS

Nhờ nguồn vốn chính sách xã hội, gia đình chị Rơ Châm H’Ốp đã phát triển được đàn bò 11 con (VBSP News) Gia Lai có tỷ lệ hộ nghèo là đồng bào DTTS rất cao, chiếm tới hơn 86% trong tổng số trên 45.300 hộ nghèo toàn tỉnh. Đời sống của đại bộ phận đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa còn rất nhiều khó khăn do phong tục, tập quán, cũng như trình độ canh tác nông nghiệp lạc hậu. Hướng đến mục tiêu giảm nghèo và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho bà con, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã thiết thực đi vào cuộc sống, mở ra cơ hội giúp đồng bào thiểu số thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   01/10/2018  

Đắk Nông tập trung vốn cho vùng đồng bào DTTS

Hộ gia đình anh K.KRai, dân tộc Mạ ở thôn 2 xã Đắk Som, huyện Đắk Glong vay vốn ưu đãi khai hoang đất trồng cà phê (VBSP News) Vào những năm đầu được tái lập, tỉnh Đắk Nông còn nhiều khó khăn, đáng kể có đến 55/71 xã thuộc vùng khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao hơn 35% với 39.739 hộ, trong đó hộ nghèo là đồng bào DTTS chiếm 44,7%.
Tin mới cập nhật   01/10/2018  

Người Tổ trưởng trách nhiệm và gần dân

Bà Trần Thị Sen (trái) - người Tổ trưởng trách nhiệm và gần dân (VBSP News) Hơn 12 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ở khóm 4, phường 1, TP Sóc Trăng do Hội Phụ nữ phường 1 quản lý, bà Trần Thị Sen đã tích cực tuyên truyền, động viên các thành viên sử dụng vốn vay từ NHCSXH đúng mục đích. Nhờ đó, nhiều thành viên đã vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định.
Tin mới cập nhật   01/10/2018  

Đồng hành với phụ nữ phát triển kinh tế

Sau khi được vay 500 triệu đồng từ NHCSXH, xưởng sản xuất đồ gỗ của chị Phạm Thị Thủy được đầu tư các loại máy hiện đại (VBSP News) Trên cơ sở quyết định phê duyệt phương án cho vay đối với phụ nữ khởi nghiệp từ vốn ngân sách địa phương, ủy thác qua NHCSXH, NHCSXH huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đã tích cực đi đầu trong công tác hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế với mức cho vay tối đa 2 tỷ đồng/dự án.
Tin mới cập nhật   01/10/2018  

Đà Nẵng vinh danh 107 Tổ tiết kiệm và vay vốn có thành tích xuất sắc

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên (phải) và Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Lê Thị Đức Hạnh (trái) trao chứng nhận và chúc mừng cho Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn triển khai các chính sách vay vốn hiệu quả cao (VBSP News) Ban đại diện HĐQT NHCSXH TP Đà Nẵng vừa vinh danh 107 Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn có những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 15 năm (2003 - 2018).
Tin mới cập nhật   01/10/2018  

Đăk Pơ tạo sinh kế bền vững cho đồng bào DTTS

Đồng bào ở Đăk Pơ thoát nghèo nhờ sử dụng vốn vay ưu đãi để nuôi bò lai thành đàn (VBSP News) Cùng với các chương trình, dự án của Chính phủ, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp đồng bào DTTS huyện Đăk Pơ (Gia Lai) thay đổi nếp nghĩ, cách làm, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, tạo sinh kế bền vững, giảm nghèo hiệu quả.
Tin mới cập nhật   01/10/2018  

Người Khmer ở Sóc Trăng sinh kế từ nguồn vốn chính sách

NHCSXH huyện Châu Thành giao dịch với người nghèo tại Điểm giao dịch xã Thiện Mỹ (VBSP News) Từ một vùng ven biển vùng ĐBSCL có số hộ Khmer sinh sống nhiều, chiếm tới 30,8% và tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 50%, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng cho biết: Trên cơ sở các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các thông tư, văn bản hướng dẫn của các Bộ, ngành, NHCSXH, UNBD tỉnh đã chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể, các ban, ngành địa phương có liên quan xây dựng Đề án thực hiện hiệu quả chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS.
Tin mới cập nhật   25/09/2018  

Nông dân Minh Hóa sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay

Nuôi ong lấy mật là một trong những mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao ở huyện Minh Hóa (VBSP News) Những năm qua, thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, Hội Nông dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã tập trung hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, bảo đảm an sinh xã hội.
Tin mới cập nhật   25/09/2018  

Hoạt động Điểm giao dịch xã từng bước được đổi mới

Xuống trực tiếp kiểm tra các cán bộ, viên chức NHCSXH TX Chí Linh đang giao dịch với bà con xã Hoàng Tiến - một xã có dư nợ 17,3 tỷ đồng với 539 hộ vay, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã nghe những ý kiến đề xuất, kiến nghị của bà con, đề nghị NHCSXH trình Chính phủ xem xét nâng mức cho vay một số chương trình tín dụng như hộ nghèo, hộ cận nghèo lên khoảng 100 triệu đồng/hộ (VBSP News) Trong 16 năm qua, toàn tỉnh Hải Dương đã có gần 600 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn. Từ nguồn vốn vay của NHCSXH và sự giúp đỡ của các tổ chức hội, đoàn thể đã giúp cho hơn 90 ngàn hộ thoát nghèo, trên 140 ngàn hộ cải thiện đời sống. Đây là những kết quả đã được NHCSXH tỉnh Hải Dương báo cáo tới Đoàn công tác của TW do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tại một số Điểm giao dịch xã trên địa bàn TX Chí Linh vào sáng nay (22/9).
Tin mới cập nhật   22/09/2018