NHCSXH huyện Gia Lâm: “Nói không” với nợ quá hạn

Bà con giao dịch tại Điểm giao dịch NHCSXH xã Yên Viên (VBSP News) Thường xuyên quan tâm tới công tác kiện toàn Tổ tiết kiệm và vay vốn, đưa hoạt động của tổ đi vào nền nếp, rà soát để cho vay vốn đúng đối tượng; phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể địa phương là “bí quyết” NHCSXH huyện Gia Lâm (Hà Nội) không để trường hợp nào vay vốn bị nợ quá hạn.
Tin mới cập nhật   24/04/2017   Không bình luận 

Tác động của nguồn vốn ưu đãi đến sinh kế của người nghèo

Vốn ưu đãi đã đến kịp thời, tiếp sức cho bà con xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa phát triển SXKD (VBSP News) Những năm gần đây, nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước thông qua NHCSXH ngày càng phát huy vai trò tích cực, góp phần quan trọng thực hiện tốt các mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Tin mới cập nhật   24/04/2017   Không bình luận 

Vốn vay ưu đãi - cú hích trên cao nguyên Cư M’gar

Tại buổi họp Tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ viên được tuyên truyền về tín dụng chính sách, lồng ghép việc sử dụng nguồn vốn vay với công tác khuyến nông, khuyến lâm, đưa KHKT vào sản xuất (VBSP News) Huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) vốn có tỷ lệ hộ nghèo cao, tập trung chủ yếu ở những nơi đồng bào dân tộc Ê Đê, Xê Đăng sinh sống và có đến 3/4 số xã nằm trong vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, ngày nay bộ mặt của các buôn làng giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ này đã khởi sắc, đổi thay không ngừng. Đường giao thông liên xã, liên huyện mới mở rộng, đảm bảo thông suốt cả trong mùa mưa lũ. Đông đảo hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được tiếp cận thuận lợi với nguồn vồn ưu đãi của Nhà nước để kịp thời đầu tư vào mùa vụ trồng cà phê, hồ tiêu, chăn nuôi gia súc, gia cầm...
Tin mới cập nhật   24/04/2017   Không bình luận 

Bay cao cùng những ước mơ tới trường của các LCL trên quê hương đất Tổ

Hy vọng những ước mơ được các LCL ấp ủ viết và thả theo những chùm bóng bay lên sẽ trở thành hiện thực (VBSP News) Ngày 16/4/2017, Chương trình “Cặp lá yêu thương” tìm về với mảnh đất Tổ linh thiêng Đền Hùng trong những ngày tháng ba âm lịch, khi tất cả những người dân đất Việt đều hướng về nguồn cội để tỏ lòng biết ơn, thành kính... Đến với Phú Thọ chúng ta còn được lắng nghe những câu chuyện đầy xúc động của 45 Lá chưa lành (LCL) trong Chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”.
Tin mới cập nhật   17/04/2017   Không bình luận 

Hơn 11,3 nghìn đối tượng chính sách trên địa bàn Ninh Thuận được vay vốn ưu đãi trong quý I/2017

Quang cảnh phiên họp (VBSP News) Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức phiên họp thường kỳ sơ kết hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT và đồng chí Nguyễn Mạnh Tú - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH đồng chủ trì phiên họp.
Tin mới cập nhật   17/04/2017   Không bình luận 

Sức sống mới ở vùng quê cách mạng Hiệp Hòa

Người nghèo ở xã Hoàng Lương đến Điểm giao dịch xã của NHCSXH nhận vốn vay (VBSP News) Nằm giữa miền đất trung du giáp vùng đồng bằng phì nhiêu và khu công nghiệp sầm uất Phổ Yên (Thái Nguyên), Hoàng Lương vẫn là xã gặp khó khăn hơn so với 26 xã, thị trấn của huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) bởi đồng đất ít, úng ngập thường xuyên với hơn 90% số hộ dân sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng, vốn liếng để sản xuất lại thiếu thốn, vào thời điểm năm 2010 tất cả các thôn xóm trên địa bàn đều thuộc vùng khó khăn và tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã còn cao 31,6%.
Tin mới cập nhật   14/04/2017   Không bình luận 

Hết phải vay nặng lãi, có vốn mua bò, dê

Chị H’ren ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa (Gia Lai) gây dựng đàn dê từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Nhờ được tiếp cận nguồn vốn của NHCSXH mà hàng trăm hộ nghèo ở thị xã Ayun Pa (Gia Lai) từng bước thoát nghèo...
Tin mới cập nhật   14/04/2017   Không bình luận 

Những ngôi nhà ấm tình chính sách

Căn nhà còn thơm mùi vôi mới của gia đình chị Lang Thị Hồng ở thôn Tiến Hưng 1 (VBSP News) Chung tay thực hiện Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo, NHCSXH huyện Thường Xuân là đơn vị đứng đầu trong toàn tỉnh Thanh Hóa, với 136 hộ nghèo được thụ hưởng chính sách, tổng dư nợ lên tới 3,4 tỷ đồng.
Tin mới cập nhật   14/04/2017   Không bình luận 

Diện mạo mới trên vùng cao Đakrông

Anh Hồ Ai Can ở thôn PaLoang, xã Hướng Hiệp vay vốn chính sách nuôi bò hiệu quả (VBSP News) Đakrông là một huyện miền núi vùng cao biên giới phía Tây nam của tỉnh Quảng Trị, có điểm xuất phát thấp so với các huyện khác trên địa bàn nhưng được sự quan tâm ưu tiên đầu tư của Trung ương, tỉnh và các ban, ngành cùng ý chí vượt khó vươn lên của người dân đã làm cho vùng núi cao Đakrông có một diện mạo mới, thu được nhiều thành tựu ở tất cả các lĩnh vực.
Tin mới cập nhật   14/04/2017   Không bình luận 

Góp phần xây dựng nông thôn mới Bạch Thông

Hộ nghèo ở Bạch Thông vay vốn ưu đãi chủ yếu về nuôi lợn (VBSP News) Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, NHCSXH huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã tích cực triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, tạo điều kiện thúc đẩy SXKD, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân, góp phần giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   14/04/2017   Không bình luận 

Mường Lay ngày mới

Gia đình chị Khoàng Thị Xem ở bản Ho Cang, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay vay 50 triệu đồng chương trình hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn đầu tư cải tạo ruộng bạc màu sang nuôi cá giống và cá thịt cho hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) NHCSXH thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã thực tốt vai trò là kênh tín dụng quan trọng trong việc chuyển tải vốn vay ưu đãi của Chính phủ.
Tin mới cập nhật   14/04/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách tại Hậu Giang được triển khai hiệu quả

NHCSXH tỉnh Hậu Giang cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) “Trước đây, chất lượng tín dụng chưa được tốt, nhưng từ khi củng cố, chấn chỉnh với nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay chất lượng tín dụng của Hậu Giang - một trong những tỉnh triển khai hiệu quả ở vùng Tây Nam bộ”, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh với các cơ quan báo chí trong chuyến công tác tại tỉnh Hậu Giang vừa qua.
Tin mới cập nhật   10/04/2017   Không bình luận 

Mở lối làm giàu cho nông dân vùng khó

Tín dụng chính sách “tiếp sức” cho nông dân vùng khó (VBSP News) Thông qua chương trình tín dụng cho vay hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn của NHCSXH TX Bình Minh (Vĩnh Long), nhiều hộ đã có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống...
Tin mới cập nhật   10/04/2017   Không bình luận 

Hương Sơn mùa cắt “lộc”

Nghề nuôi hươu đang phát triển mạnh ở huyện Hương Sơn (VBSP News) Hằng năm, từ sau Tết nguyên đán đến hết tháng 7 Âm lịch là mùa cắt “lộc”(nhung hươu) của người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh). Nuôi hươu đã và đang trở thành một nghề hấp dẫn, góp phần giúp bà con huyện miền núi biên giới Hương Sơn vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
Tin mới cập nhật   10/04/2017   Không bình luận 

Vốn vay ưu đãi tiếp sức cho thanh niên lập nghiệp

Nguồn vốn vay giúp thanh niên Trà Bồng tự tin lập nghiệp, phát triển kinh tế (VBSP News) Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, những năm qua, Đoàn Thanh niên huyện vùng cao Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã chủ động phối hợp với NHCSXH huyện hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn tín chấp của tổ chức đoàn, nhiều bạn trẻ đã tự tin khởi nghiệp, lập nghiệp thành công.
Tin mới cập nhật   05/04/2017   Không bình luận 

Đổi thay từ vốn vay ưu đãi ở Hòa Vang

Vốn ưu đãi giúp hộ nghèo tại Hòa Vang chăn nuôi hiệu quả, nâng cao thu nhập (VBSP News) Hoà Vang là huyện ngoại thành duy nhất nằm trên phần đất liền của TP Đà Nẵng, không chỉ là địa danh nổi tiếng trong cuộc kháng chiến mà ngày nay đang là địa phương đạt nhiều kết quả cao về công tác giảm nghèo bền vững, trong đó đã có tất cả 11/11 xã hoàn thành đầy đủ 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vào năm 2016. Kết quả này có phần đóng góp quan trọng, thiết thực từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi.
Tin mới cập nhật   05/04/2017   Không bình luận 

Bệ đỡ thoát nghèo

Nhờ mô hình trồng tiêu, gia đình anh Hồng Em đã khá giả hơn trước (VBSP News) Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, nhiều hộ dân của tỉnh Hậu Giang đã thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   05/04/2017   Không bình luận 

“Phao cứu sinh” cho người nghèo

Anh Lầu Văn Nó - điển hình thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Ở huyện vùng cao Na Hang (Tuyên Quang) - nơi có gần 90% đồng bào DTTS, trong đó trên 42% là hộ nghèo, đồng vốn ưu đãi của NHCSXH đã thực sự trở thành “phao cứu sinh” giúp nhiều hộ gia đình làm kinh tế cải thiện cuộc sống.
Tin mới cập nhật   05/04/2017   Không bình luận 

Phát triển kinh tế từ đồng vốn chính sách

Ở Hưng Yên, hầu hết CCB nghèo đều được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi (VBSP News) Thời gian qua, Hội CCB huyện Kim Động, (Hưng Yên) đã tập hợp, thu hút đông đảo hội viên tham gia nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, một hoạt động khác cũng góp phần tạo nên uy tín của hội, gắn kết tâm nguyện các hội viên là vay và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để tập trung SXKD.
Tin mới cập nhật   05/04/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách nơi “đất chật, người đông”

Ở Thanh Liêm ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phụ nữ làm kinh giỏi từ nguồn vốn chính sách (VBSP News) Nhờ có cách làm phù hợp nên 14 năm liên tục, NHCSXH huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước, phục vụ đắc lực chương trình giảm nghèo bền vững và phát huy lợi thế về kinh tế nông, công nghiệp, giải quyết việc làm ngay tại địa bàn nông thôn vốn được coi là “đất chật, người đông”.
Tin mới cập nhật   28/03/2017   Không bình luận