Chính sách của Đảng về nơi khô hạn (Bài 2 - Để cho những vườn nho trĩu quả)

IMG_2557 (VBSP News) Một trong những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ xoá nghèo ở các địa phương trong tỉnh Ninh Thuận là các hộ không có đất sản xuất. Bởi vậy, nguồn vốn tín dụng chính sách là giải pháp tạo sinh kế quan trọng giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.
Tin mới cập nhật   14/06/2019  

Chính sách của Đảng về nơi khô hạn (Bài 1 - Điểm tựa của đồng bào)

Chị Thị Bét (giữa) đang giới thiệu đàn cừu của gia đình từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Sau gần 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40), cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể từ cơ sở và người dân được thụ hưởng chính sách vay vốn ưu đãi của Nhà nước ở tỉnh Ninh Thuận đã có sự chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động, mang lại những kết quả vượt bậc trong công tác giảm nghèo.
Tin mới cập nhật   14/06/2019  

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

17 (VBSP News) NHCSXH thông báo tuyển dụng lao động năm 2019 làm chuyên môn nghiệp vụ cho Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện thuộc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố, cụ thể như sau:
Thông tin tuyển dụng, Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Đồng vốn nhỏ tiếp động lực lớn

Bà Mùa Thị Máy ở bản bản Ma Sao Phìn, xã Sà Dề Phìn chăm sóc đàn trâu, bò phát triển từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Cần cù, chịu khó nhưng không ít hội viên, nông dân xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) không thể thoát nghèo do thiếu vốn, kiến thức chăm sóc, phòng bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Trước thực tế đó, Hội Nông dân xã đã giúp đỡ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ủy thác và chuyển giao khoa học kỹ thuật để bà con vươn lên.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Ấm no về với người dân vùng biển Ninh Hải

Ông Phạm Cang đang chăm sóc đàn cừu của gia đình đầu tư từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Những năm qua, với nhiều chương trình tín dụng thiết thực và ý nghĩa, NHCSXH huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân, kịp thời giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Tín dụng chính sách giúp cải thiện đời sống CCB Đắk Lắk

NHCSXH tỉnh Đắk Lắk tích cực hỗ trợ CCB sử dụng vốn vay hiệu quả (VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ đắc lực cho các hộ CCB trên địa bàn phát triển hoạt động SXKD, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Hội CCB thực hiện tốt công tác ủy thác vốn tín dụng chính sách

Nguồn vốn ưu đãi được bà con sử dụng đúng mục đích nên phát huy hiệu quả (VBSP News) Thời gian qua, Hội CCB phường 3, TX Ngã Năm (Sóc Trăng) đã tập trung thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ ủy thác với NHCSXH. Điểm đáng chú ý là kết quả hoạt động ủy thác do hội quản lý đạt chất lượng tốt.
Tin mới cập nhật   12/06/2019  

Tọa đàm trực tuyến “Dân vận khéo trong công tác giảm nghèo”

Quang cảnh buổi tọa đàm (VBSP News) Ngày 10/6/2019, tại Hà Nội, NHCSXH phối hợp với Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Dân vận khéo trong công tác giảm nghèo” nhằm trao đổi, thu nhận ý kiến Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), chuyên gia, nhà quản lý, cử tri về vai trò của dân vận khéo trong công tác giảm nghèo để người dân nhận thức rõ về giá trị của đồng vốn cho vay và sử dụng đồng vốn thực sự hiệu quả; từ đó, tìm các giải pháp nâng cao công tác dân vận gắn với công tác giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   11/06/2019  

Tín dụng chính sách tại Anh Sơn góp phần bảo đảm an sinh xã hội

Hộ nghèo ở Anh Sơn sử dụng vốn vay ưu đãi vào chăn nuôi (VBSP News) Nhằm góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, thời gian qua NHCSXH huyện Anh Sơn (Nghệ An) không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, tạo điều kiện cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.
Tin mới cập nhật   10/06/2019  

Khi Chỉ thị “bốn mươi” đến với vùng trung du Bắc Giang

Hoạt động của NHCSXH tỉnh Bắc Giang tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã trở thành cách nói quen thuộc của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời được coi là đòn bẩy tăng cường năng lực hoạt động cho NHCSXH, khích lệ đồng bào các dân tộc vùng trung du miền núi, trong đó có tỉnh Bắc Giang phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   07/06/2019  

Vốn vay tạo thêm việc làm mới

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều thành viên tổ hội nghề nghiệp đan lưới ấp Khởi Hà, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu có vốn mở rộng sản xuất (VBSP News) Trong 15 năm qua, NHCSXH huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng, trở thành chỗ dựa tin cậy cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tin mới cập nhật   07/06/2019  

Đưa tín dụng chính sách đến với người nghèo

Gia đình anh Nguyễn Hoàng Thành ở xã Chang Hội, huyện Mang Thít vay vốn đầu tư nuôi bò, cải thiện đời sống (VBSP News) Hành trình của nguồn vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận nhiều kết quả, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sống. Có thể thấy, tín dụng chính sách đã góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, phát triển kinh tế địa phương.
Tin mới cập nhật   07/06/2019  

Hiệu ứng lan tỏa từ nguồn vốn khởi nghiệp (Bài 2 - Lan tỏa tinh thần phụ nữ khởi nghiệp)

Mô hình trồng măng tây xanh của chị Nguyễn Thị Lan ở xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du (VBSP News) Sau hơn 1 năm triển khai, đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp bước đầu phát huy được hiệu quả, khơi dậy tiềm năng sáng tạo, hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của phụ nữ Bắc Ninh. Khẳng định phụ nữ hoàn toàn có thể làm kinh tế giỏi, góp phần phát triển kinh tế và thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Bắc Ninh trở thành một trong những “điểm sáng” trong việc khơi dậy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ.
Tin mới cập nhật   07/06/2019  

Hiệu ứng lan tỏa từ nguồn vốn khởi nghiệp (Bài 1 - Gieo mầm sáng tạo cho thanh niên)

Cơ sở sản xuất khung nhôm cửa kính của thanh niên Lê Văn Hiến (VBSP News) Phát huy ưu thế của vùng đất năng động, Bắc Ninh đã có nhiều chính sách đi tiên phong tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế. Trong đó, Đề án hỗ trợ phụ nữ và thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025 từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH được coi là một trong những “chất xúc tác mạnh” nhằm thúc đẩy “hệ sinh thái khởi nghiệp “sáng tạo của đội ngũ doanh nhân trẻ lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.
Tin mới cập nhật   07/06/2019  

Góp sức làm giàu ở miền Tây xứ Nghệ

Mô hình chăn nuôi gà của anh Viêng Văn Viện đem lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Những năm qua, phát huy nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, đồng bào DTTS ở những huyện miền núi phía Tây Nghệ An đã xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế, cho thu nhập từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng/năm. Nhiều hộ gia đình nghèo đã vươn lên thành khá giả trong bản, trong xã.
Tin mới cập nhật   05/06/2019  

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên gia đình Thiếu tá biên phòng hy sinh khi truy bắt tội phạm ma tuý

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất (VBSP News) Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa vừa đến thăm hỏi động viên gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất cùng gia đình 2 cán bộ biên phòng bị thương trong quá trình truy bắt tội phạm ma túy.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   05/06/2019  

NHCSXH làm việc với Văn phòng điều phối nông thôn mới TW

Quang cảnh buổi làm việc (VBSP News) Sáng 04/6/2019, NHCSXH đã có buổi làm việc với Văn phòng điều phối nông thôn mới TW do Cục trưởng - Chánh Văn phòng Nguyễn Minh Tiến làm Trưởng đoàn để chuẩn bị cho kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 và thảo luận, nghiên cứu một số cơ chế, chính sách tín dụng cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới sau năm 2020. Dự buổi làm việc có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý; Lãnh đạo các đơn vị tại trụ sở chính NHCSXH; một số Vụ, Cục thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Tin mới cập nhật   04/06/2019  

Nâng bước tới trường cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Thuận

Các đại biểu và nhân dân tới dự buổi ghi hình chương trình (VBSP News) Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ LĐTB&XH và NHCSXH vừa phối hợp thực hiện chương trình truyền hình “Cặp lá yêu thương” tại tỉnh Ninh Thuận. Tới tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương cùng đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh Ninh Thuận và một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.
Tin mới cập nhật   02/06/2019  

Toạ đàm: “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính toàn diện kỹ thuật số cho người nghèo”

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tế phát biểu khai mạc Tọa đàm (VBSP News) Ngày 31/5/2019 tại Hà Nội, NHCSXH phối hợp với tổ chức Oxfam tổ chức Tọa đàm: “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính toàn diện kỹ thuật số cho người nghèo”.
Tin mới cập nhật   31/05/2019  

Huyện nghèo với Chỉ thị số 40

Gia đình chị Thị Bét, dân tộc Chăm ở thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn vay vốn chính sách chăn nuôi cừu (VBSP News) Là một trong những huyện nghèo của tỉnh Ninh Thuận, cuộc sống của người dân nơi đây quanh năm dựa vào nông nghiệp, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Song xác định được vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc giúp người dân thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, các dân tộc, Huyện uỷ, UBND huyện Thuận Bắc đã có những quan tâm, chỉ đạo sát sao và uỷ thác nguồn vốn ngân sách địa phương sang NHCSXH để cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tin mới cập nhật   31/05/2019