Tổng kết công tác thi đua của Khối thi đua Khối Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2016

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Văn Tân phát biểu chỉ đạo (VBSP News) Sáng 20/6/2017, tại Hà Nội, Khối thi đua Khối Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2016.
Chi nhánh Bắc Giang, Công đoàn, Tin mới cập nhật   20/06/2017   Không bình luận 

Nguồn vốn tín dụng góp phần không nhỏ trong việc giảm nghèo vùng Tây Bắc

Tín dụng chính sách từng bước tạo sự chuyển biến về đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc khu vực Tây Bắc (VBSP News) Trong những năm qua, Tây Bắc luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc hỗ trợ để vùng phát triển, bộ mặt nông thôn ngày một thaỵ đổi, đời sống của người dân dần được cải thiện. Tuy nhiên, hiện nay kinh tế vùng Tây Bắc vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao hơn so với mặt bằng chung cả nước. Vì vậy, ngành ngân hàng đã dành nguồn vốn tín dụng góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững vùng Tây Bắc.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   01/09/2016   Không bình luận 

“Hoa quý của làng”

Hồ Ai Can đang chăm sóc đàn bò của gia đình (VBSP News) Theo chân cán bộ tín dụng NHCSXH huyện Đakrông (Quảng Trị) chúng tôi về Pa Loang, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) để tìm hiểu những câu chuyện vượt khó, thoát nghèo từ dòng vốn chính sách của đồng bào nơi đây. Trong các câu chuyện, chúng tôi đặc biệt ấn tượng và khâm phục về chàng trai trẻ Hồ Ai Can, 32 tuổi, người dân tộc Vân Kiều. Sau bao nhiêu khó khăn, thăng trầm, đến nay cơ ngơi gia đình anh thuộc hạng khá giả của làng.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   30/08/2016   Không bình luận 

Thoát nghèo từ đồng vốn ưu đãi

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, gia đình anh Dương đã phát triển đàn bò lên 35 con (VBSP News) Thời gian qua, nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã giúp các đối tượng trong huyện giảm nghèo bền vững và không ít hộ đã vươn lên khá giả.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   30/08/2016   Không bình luận 

Phát triển bền vững từ nguồn vốn ưu đãi

Mô hình nuôi cá công nghiệp của gia đình anh Triều Văn Su (VBSP News) Cùng với những nguồn lực khác, nguồn vốn tín dụng do NHCSXH thực hiện trong nhiều năm qua đã trở thành một kênh quan trọng góp phần giúp tỉnh Lào Cai đạt được những kết quả trong công tác giảm nghèo, phát triển bền vững.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   22/08/2016   Không bình luận 

NHCSXH nhìn từ góc độ văn hóa

NHCSXH thực hiện giải ngân vốn vay ngay tại Điểm giao dịch xã, giúp nông dân nghèo dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, tiết kiệm thời gian và cả chi phí đi lại (VBSP News) Việc NHCSXH ra đời đồng nghĩa với việc hình thành sản phẩm văn hóa kiến tạo vật chất, sản phẩm ấy đã và đang tiếp tục đem lại những giá trị vật chất và tinh thần không những cho người dân mà còn mang tính văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   04/05/2016   Không bình luận 

Tín dụng chính sách và thông lệ quốc tế về quyền lợi của đối tượng vay vốn

Hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách cho Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (VBSP News) Là một tổ chức chủ yếu cho vay món nhỏ đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, những năm qua NHCSXH đã nỗ lực để đem đến cho các đối tượng vay vốn của mình môi trường phục vụ tốt nhất, hộ vay vốn được bảo đảm quyền lợi theo thông lệ quốc tế.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   01/03/2016   Không bình luận 

“Duyên kỳ ngộ”

Thay mặt Ban Tổng Giám đốc NHCSXH, Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp đã đến thăm hỏi và động viên nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh (VBSP News) Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý sinh ngày 05/3/1925, ông là một nhạc sỹ nổi tiếng của Việt Nam, có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc cách mạng nước nhà. Người yêu thích âm nhạc nhớ đến ông qua nhiều tác phẩm âm nhạc nổi tiếng, từ dòng nhạc tiền chiến với ca khúc Dư âm đến những ca khúc “nhạc đỏ” như: Dáng đứng Bến Tre, Mẹ yêu con, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ... Đặc biệt, với bài hát “Em đi làm tín dụng” - ngành Ngân hàng coi như bài “ngành ca” và sau 44 năm ra đời, bài hát như có “duyên kỳ ngộ” với NHCSXH.
Tin nổi bật, Tin, bài hoạt động của chi nhánh   02/10/2015   Không bình luận 

TỪ NGÂN HÀNG PHỤC VỤ NGƯỜI NGHÈO ĐẾN NHCSXH: Một công cụ đắc lực bảo đảm an sinh xã hội

Bac-Do-Que-Luong (VBSP News) Nhân dịp 20 năm ngày thành lập Ngân hàng Phục vụ người nghèo (NHNg) nay là NHCSXH (31/8/1995 - 31/8/2015), nhóm phóng viên đã có cuộc trao đổi với TS. Đỗ Quế Lượng (ảnh) - nguyên Q. Thống đốc NHNN Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT NHNg về những ngày đầu hoạt động của ngân hàng này.
Tin nổi bật, Tin, bài hoạt động của chi nhánh   31/08/2015   Không bình luận 

Cuộc hành trình 20 năm của tín dụng chính sách vì an sinh và công bằng xã hội

Trên hành trình 20 năm từ NHNg đến NHCSXH, tín dụng chính sách đã và đang phát huy hiệu quả, giúp hàng triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng (VBSP News) Giảm nghèo là một trong những chính sách lớn vì an sinh và công bằng xã hội mà Việt Nam đã quyết tâm theo đuổi suốt mấy thập niên và cũng là một trong những chính sách xã hội được cụ thể hoá rõ nét, sinh động nhất quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước coi vấn đề giảm nghèo vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu để phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường an ninh, quốc phòng. Ra đời trong bối cảnh chủ trương của Đảng, Nhà nước về “phát huy nội lực” lan toả rộng rãi trong xã hội, chương trình tín dụng chính sách có từ năm 1995 tại Ngân hàng Phục vụ người nghèo (NHNg) đến Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ngày nay đã và đang được thực hiện một cách bền bỉ, kiên trì với tầm vóc một chương trình quốc gia, được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo giúp đỡ, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống ngân hàng đã đóng góp thiết thực vào thành quả của sự nghiệp giảm nghèo, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...
Tin mới cập nhật, Tin, bài hoạt động của chi nhánh   26/08/2015   Không bình luận 

Những kỷ niệm không quên

Tác giả (thứ hai từ trái qua) trong một buổi kiểm tra vốn vay tại cơ sở (VBSP News) Sau một thời gian phát triển kinh tế thị trường, sự phân hóa giàu - nghèo ở nước ta đã tăng lên rất nhanh và trở thành nhân tố đe dọa sự ổn định chính trị và sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, giải quyết mối quan hệ giàu nghèo không thể bằng cách hạn chế làm giàu mà phải hỗ trợ cho người nghèo để họ tự vươn lên. Thực tiễn cũng cho thấy hình thức hỗ trợ giảm nghèo có hiệu quả nhất là cho vay vốn có thu hồi, kể cả cho vay với lãi suất ưu đãi, thậm chí chỉ thu hồi lại một phần vốn đã cho vay. Năm 1995, Chính phủ đã cho phép thành lập Ngân hàng Phục vụ người nghèo (NHNg) để thực hiện loại hình tín dụng này.
Tin mới cập nhật, Tin, bài hoạt động của chi nhánh   26/08/2015   Không bình luận 

Nâng cao năng lực quản trị trong tái cơ cấu NHCSXH

Hiện nay có trên 7 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách còn dư nợ với NHCSXH Ảnh: VBSP News (TTXVN) NHCSXH là tổ chức tín dụng đặc thù của Nhà nước, là một pháp nhân, có con dấu, có tài sản và hệ thống giao dịch từ Trung ương đến địa phương, hoạt động vì mục tiêu giảm nghèo, phát triển kinh tế và ổn định xã hội, không vì mục đích lợi nhuận.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   14/06/2014   Không bình luận 

Ngân hàng của người nghèo

Đồng vốn của ngân hàng đã mang lại ấm no cho nhiều hộ nghèo (Thời báo ngân hàng) Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Tám ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) làm tôi nhớ mãi. Chồng mất sớm, bà Tám tần tảo lo toan cuộc sống và nuôi các con ăn học nên người. Thu nhập chính chỉ trông vào 3 sào ruộng khoán, cuộc sống hết sức khó khăn. Song phần thưởng lớn nhất mà bà nhận được là cả 5 đứa con đều ngoan ngoãn, thi đỗ vào các trường đại học.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   24/02/2014   Không bình luận 

Niềm vui ngày giao dịch đầu năm

NHCSXH giao dịch tại xã tạo thuận lợi cho nhân dân Ảnh: Ngọc Tú (Báo Tin tức) Ngày Chủ nhật đầu xuân Giáp Ngọ, tiết trời rét buốt với lất phất mưa bay, tách khỏi dòng xe cộ tấp nập đi lễ hội đầu năm, chúng tôi cùng các cán bộ NHCSXH về thực hiện buổi giao dịch đầu năm tại xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn (Ninh Bình).
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   21/02/2014   Không bình luận 

“Em mang tiền Chính phủ cho bản làng vay đủ…”

(Báo Hòa Bình) Những ngày cuối năm 2013, công việc giải ngân, quyết toán, kiểm tra nội bộ... hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu chặng nước rút của cán bộ NHCSXH huyện vùng cao Đà Bắc thật bộn bề. Theo lịch hẹn, chúng tôi có dịp được cùng các cán bộ tín dụng làm cuộc hành trình tới những bản làng vùng cao đã cho chúng tôi thêm những cảm nhận về những cán bộ tín dụng vùng cao tận tuỵ và trách nhiệm để đưa vốn ưu đãi của Chính phủ đến tận tay người thụ hưởng. Tôi chợt nhớ tới ca từ trong ca khúc “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý “Ơ..., sương đêm chưa tan mà bước chân cán bộ đã lên đường/Trải mấy năm qua em đi làm tín dụng,.../Em mang tiền Chính phủ cho bản làng vay đủ...”.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   10/02/2014   Không bình luận 

Câu chuyện “cần câu, con cá” của người nghèo vùng cao

(Báo Thanh Hóa) Những ngày cuối năm 2013, công việc giải ngân, quyết toán, kiểm tra nội bộ... hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chặng nước rút của cán bộ NHCSXH huyện Bá Thước (Thanh Hoá) thật bộn bề. Đồng hành cùng các anh chị làm cuộc hành trình tới những địa chỉ sử dụng vốn trên địa bàn, chúng tôi có thêm những cảm nhận về trách nhiệm của những người chung sức đưa đồng vốn đến đúng địa chỉ, đúng đối tượng thụ hưởng, để trao họ “cần câu” đồng hành cùng bắt “con cá”...
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   02/12/2013   Không bình luận 

Ngày ấy chưa xa

"Thương hiệu NHCSXH đã ở giữa lòng dân" (VBSP News) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được thành lập theo Quyết định số 131/2002/QĐ-TTg ngày 04/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức lại hoạt động của Ngân hàng Phục vụ người nghèo tách ra từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NHNo&PTNT). Từ ấy đến nay đã 11 năm, thời gian chưa xa nhưng thương hiệu NHCSXH đã ở giữa lòng dân, cấp ủy và chính quyền các cấp.
Thông tin hoạt động, Tin, bài hoạt động của chi nhánh   03/10/2013   Không bình luận 

Đổi thay Côn Đảo

Nhiều nông dân muốn Nhà nước coi các huyện đảo là “vùng khó khăn” để nông dân có thể được vay vốn chương trình hộ gia đình sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn (Báo Pháp luật Việt Nam) Côn Đảo, quần đảo xinh đẹp và xanh tươi, giờ không chỉ được biết đến như chốn lao tù gian khổ, trường học chính trị của nhiều thế hệ những người con ưu tú của Tổ quốc. Bên ngoài bức tường của các di tích lịch sử, Côn Đảo đang xanh hơn, đẹp hơn, giàu hơn, nhờ sự nỗ lực của mỗi người dân nơi đây, dù giữa biển khơi, Côn Đảo còn đầy gian khó.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   05/09/2013   Không bình luận 

“Bắc cầu” đồng vốn

Lắp đặt dây chuyền xử lý rau an toàn tại cơ sở rau an toàn Côn Ðảo (Báo Nhân dân) Chủ cơ sở sản xuất rau an toàn Côn Ðảo Nguyễn Văn Công hào hứng cho biết: "Nếu cho vay một tỷ đồng nữa tôi cũng vay. Tiềm năng ở đây rất lớn...". Ở nơi từng là "địa ngục trần gian", nơi mà nhà tù nhiều hơn trường học, "quân số" người đã khuất nhiều gấp ba lần số dân hiện sinh sống trên đảo, giờ đây là mầu xanh bất tận với những thiên đường nghỉ dưỡng, khách sạn, bãi tắm...
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   30/08/2013   Không bình luận 

Điểm đến của những tấm lòng

(Thời báo Ngân hàng) Nhiệm vụ trọng tâm của NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc trong những tháng cuối năm là tăng trưởng nguồn vốn đầu tư tín dụng đúng đối tượng, đảm bảo cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH.
Tin, bài hoạt động của chi nhánh   23/08/2013   Không bình luận