Phát huy hiệu quả nguồn vốn ưu đãi tại tỉnh Đắk Lắk

IMG_2043 (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến tất cả các thôn, buôn ở 183 Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn với 4.222 Tổ tiết kiệm và vay vốn, kịp thời giúp hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS trên địa bàn phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.
Phóng sự ảnh   14/08/2019  

Tín dụng chính sách ở vùng đất “Cố đô”

A8-Duy-tho-NB_3734 (VBSP News) Trong những năm qua,NHCSXH tỉnh Ninh Bình đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách trên địa bàn. Các chương trình tín dụng chính sách mới được triển khai kịp thời, hiệu quả; kế hoạch tín dụng được điều chỉnh linh hoạt, kịp thời giữa các đơn vị, giữa các chương trình nên đã nâng cao hiệu suất sử dụng vốn vay.
Phóng sự ảnh   30/07/2019  

Đồng vốn nhân văn nơi miền cát trắng

IMG_2556 (VBSP News) Gần 17 năm hoạt động, thông qua 15 chương trình tín dụng ưu đãi, NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã cho vay 5.373 tỷ đồng tới hơn 410 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn phát triển SXKD. Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh đạt 2.116 tỷ đồng.
Phóng sự ảnh, Tin mới cập nhật   26/06/2019  

Hiệu quả từ nguồn vốn vay ưu đãi ở Bắc Giang

122 (VBSP News) Cùng với nhiều nguồn vốn khác đầu tư cho khu vực nông nghiệp - nông thôn, những năm qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ do NHCSXH tỉnh Bắc Giang thực hiện đã góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo, giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác của tỉnh có cuộc sống ổn định hơn. Tính đến nay, tổng dư nợ cho vay của NHCSXH tỉnh Bắc Giang đạt gần 4.100 tỷ đồng, với gần 140 nghìn hộ đang vay.
Phóng sự ảnh   22/05/2019  

Đổi thay trên “Quê hương 5 tấn”

61 (VBSP News) Sau 16 năm hoạt động, nguồn tín dụng chính sách đã được NHCSXH tỉnh Thái Bình phối hợp với các cấp hội, đoàn thể chuyển tải đến đối tượng có nhu cầu được hưởng thụ.
Phóng sự ảnh   25/04/2019  

Hà Nam cho vay hiệu quả nguồn vốn giải quyết việc làm

Anh Phạm Trung Định ở làng nghề Nha Xá, huyện Duy Tiên vay vốn ưu đãi đầu tư mua 2 máy dệt, tạo việc làm ổn định cho các thành viên trong gia đình (VBSP News) Trong những năm qua, Hà Nam luôn xác định phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề trên địa bàn nông thôn là hướng đi tích cực để đẩy mạnh công nghiệp hóa nông thôn và góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
Phóng sự ảnh   23/04/2019  

NHCSXH tỉnh Quảng Ninh cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác

10 (VBSP News) ) Bằng nhiều giải pháp thiết thực, các chương trình tín dụng chính sách từ NHCSXH tỉnh Quảng Ninh đã trở thành đòn bẩy giúp hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nhất là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu, nâng cao thu nhập.
Phóng sự ảnh   31/03/2019  

Chính sách của Đảng về giảm nghèo góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững chắc

A8-cao-phong_1124 (VBSP News) Những năm qua, việc thực hiện các chính sách về giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các Bộ, ngành và tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương tới địa phương, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Phóng sự ảnh   04/03/2019  

Ngập tràn hương sắc mùa Xuân

ngap-tran-huong-sac-1 (VBSP News) Khi gió đông ngát hương, bầu trời từng đàn chim én liệng chao nghiêng. Thiên nhiên Việt Nam như chợt bừng tỉnh đón chào mùa xuân mới sau những ngày đông lạnh giá.
Phóng sự ảnh   05/02/2019  

Xuân ấm no trên quê hương Pác Bó

xuan-am-no-tren-que-huong-Pac-Bo-2 (VBSP News) Mười sáu mùa xuân qua, NHCSXH tỉnh Cao Bằng đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương rà soát, làm thủ tục cho hơn 310 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.
Phóng sự ảnh   04/02/2019  

“Cận cảnh” tín dụng chính sách quê hương Kinh Bắc

22 (VBSP News) Trong những năm qua, NHCXH tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ cùng các cấp hội, đoàn thể nhận ủy thác giải ngân kịp thời vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Phóng sự ảnh   08/01/2019  

Tín dụng chính sách trên quê hương “thủ đô kháng chiến”

43 (VBSP News) 16 năm qua, NHCSXH tỉnh Tuyên Quang đã tích cực triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi, đảm bảo đưa nguồn vốn đến tay các đối tượng chính xác, kịp thời.
Phóng sự ảnh   26/12/2018  

Đồng bào DTTS ở M’Nông làm giàu từ nguồn vốn chính sách

1 (VBSP News) Tỉnh Đắk Nông nằm trọn trên cao nguyên M’Nông, nơi đây có đông đồng bào DTTS sinh sống như: Mạ, K’ho, ÊĐê, Tày, Nùng..., tỷ lệ hộ nghèo khá cao.
Phóng sự ảnh   20/12/2018  

Tín dụng chính sách trên cao nguyên Lâm Đồng

8 Những năm gần đây, nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đã được NHCSXH tỉnh Lâm Đồng chuyển tải đến với hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh, ưu tiên đầu tư cho vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.
Phóng sự ảnh   21/11/2018  

Thay đổi nếp nghĩ, cách làm để thoát nghèo

image0052 Những điển hình thoát nghèo từ vay vốn phát triển sản xuất ở các xã đặc biệt khó khăn vùng cao, vùng đồng bào DTTS, đang góp phần xóa đi tâm lý trông chờ ỷ lại vào trợ cấp của Nhà nước. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, nhiều hộ nghèo có tích lũy, vươn lên khá giả ngày càng nhiều ở nhiều vùng đất mà trước đây chỉ có đói nghèo.
Phóng sự ảnh   06/11/2018  

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội ở Thanh Hóa

image001 (VBSP News) Là tỉnh có diện tích đứng thứ 5 cả nước, Thanh Hóa thuộc khu vực Bắc Trung Bộ với đầy đủ các loại địa hình, các loại sinh thái. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, NHCSXH tỉnh Thanh Hóa được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời.
Phóng sự ảnh   24/10/2018  

Tín dụng chính sách giúp người Chăm ở Ninh Thuận làm giàu

6 (VBSP News) Những năm qua, biến đổi khí hậu đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân trong tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là vùng có đông đồng bào Chăm sinh sống.
Phóng sự ảnh   22/10/2018  

Nhọc nhằn buổi giao dịch vùng biên sau lũ

21 (VBSP News) Sau trận lũ lịch sử, NHCSXH huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã có buổi giao dịch với bà con nhân dân xã Mường Chanh. Đường lên xã Mường Chanh đang bị chia cắt do mưa lũ và sạt lở đất, để lên được xã vùng biên này cán bộ NHCSXH phải đi bộ hàng cây số, vượt núi, băng suối... song, không phải vì thế mà buổi giao dịch không diễn ra.
Phóng sự ảnh   08/10/2018  

Tín dụng chính sách ở Sóc Trăng

A2-gd-xa-Thien-My-Ch-Thanh_5799 (VBSP News) Những năm qua cùng với các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã kịp thời giải ngân, đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Phóng sự ảnh   02/10/2018  

Tín dụng chính sách ở An Giang

A1-chau-som-Hiep_6902 (VBSP News) An Giang là tỉnh miền Tây Nam bộ thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh, là tỉnh vừa có đồng bằng vừa có đồi núi, tỉnh có 5 huyện, thị xã, thành phố tiếp giáp với Campuchia đó là huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, An Phú, thị xã Hà Tiên và thành phố Châu Đốc. Dân số toàn tỉnh đến cuối năm 2017 là 2,2 triệu người gồm 4 dân tộc chủ yếu là Kinh, Hoa, Chăm và Khmer, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số là 118.798 người. Đa số hộ đồng bào sống ở những vùng xa, vùng biên giới – nơi có vị trí chiến lược, quan trọng của tỉnh nhưng điều kiện sống còn nhiều khó khăn, tập tục lạc hậu, nhận thức còn hạn chế nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tổng số hộ nghèo dân tộc thiểu số năm 2017 là 5.721 hộ, chiếm 21,48%. Để giúp đồng bào các dân tộc thiểu số cải thiện cuộc sống, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều Chính sách đặc thù nhằm hỗ trợ đồng bào phát triển kinh tế - xã hội, chính quyền các cấp cũng đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ người dân vùng khó khăn.
Phóng sự ảnh   01/10/2018