Tín dụng chính sách thúc đẩy phong trào khởi nghiệp ở Bình Phước

NHCSXH tỉnh Bình Phước giao dịch tại xã (VBSP News) Tại vùng biên giới huyện Bù Đốp (Bình Phước), nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH tiếp sức, đã khởi nghiệp từ các mô hình khác nhau, góp phần nâng cao đời sống gia đình và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Tin mới cập nhật   22/05/2019  

Tiếp sức vùng khó

Gia đình bà Nguyễn Thị Hiếu ở Thôn Na sử dụng vốn vay ưu đãi để chăn nuôi cá lồng trên sông, bán cho các nhà hàng phục vụ khách du lịch (VBSP News) Một trong những nhu cầu đối với những hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn muốn vươn lên phát triển kinh tế là vốn vay ưu đãi của Nhà nước... Xác định được điều đó, những năm qua, NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp nhiều hộ gia đình được tiếp cận với các nguồn vốn vay chính sách, trong đó có chương trình tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn.
Tin mới cập nhật   22/05/2019  

Đưa nguồn vốn ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng

Vốn ưu đãi đã giúp nhiều gia đình nghèo ở Phú Vang trồng nấm đem lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Để phát huy hiệu quả các nguồn vốn ưu đãi, NHCSXH huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) phối hợp chặt chẽ với UBND các xã và cơ quan chuyên môn giám sát, chuyển tải nguồn vốn chính sách ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng và giới thiệu những mô hình kinh tế hiệu quả giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   22/05/2019  

CCB Phú Thọ vươn lên làm giàu từ vốn vay ưu đãi

CCB Nguyễn Trung Thành trao đổi kinh nghiệm làm chè với các xã viên (VBSP News) Tại Phú Thọ tổng dư nợ vốn vay của NHCSXH ủy thác qua Hội CCB đạt trên 756 tỷ đồng. Ðây được coi là một kênh tín dụng ưu đãi giảm nghèo hiệu quả, trực tiếp góp phần cải thiện đời sống của các hội viên CCB tại địa phương.
Tin mới cập nhật   22/05/2019  

Hội thảo khoa học đề tài “Xây dựng chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050”

Quang cảnh Hội thảo (VBSP News) Sáng ngày 20/5, tại Hà Nội, NHCSXH tổ chức Hội thảo khoa học: “Xây dựng chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050”. TS. Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH chủ trì Hội thảo.
Tin nổi bật   20/05/2019  

Xuất khẩu lao động giúp nhiều hộ thoát nghèo bền vững

(VBSP News)
Thông tin hoạt động, Tin vắn   17/05/2019  

NAM ĐÀN: Lựa chiều tín dụng thổi bùng sức sống nông thôn mới

Diện mạo nông thôn mới ở Nam Đàn (VBSP News) Nổi tiếng là miền quê “Địa linh nhân kiệt” hội tụ những nét tinh hoa văn hóa với nhiều di tích, danh thắng và danh nhân nổi tiếng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xong con đường xây dựng nông thôn của Nam Đàn không dễ dàng ở “nơi gió Lào thổi rạc bờ tre” lại thêm bão lụt thường xảy ra vào tháng 9 và tháng 10 dương lịch, gây úng lụt trên diện tích rộng. Vì vậy, dòng vốn tín dụng chính sách trên vùng đất Nam Đàn - Nghệ An trở thành động lực quan trọng hỗ trợ những đối tượng yếu thế nhất có cơ hội hòa mình vào sự phát triển kinh tế chung của huyện, đưa Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2018 và ước mơ cao hơn là hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.
Tin nổi bật   17/05/2019  

NHCSXH hưởng ứng ngày khoa học công nghệ Việt Nam

NHNN tổ chức phổ biến đề tài khoa học cấp Bộ của NHCSXH (VBSP News) Ngày 18/5 là ngày có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng đối với giới trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, nhằm tôn vinh các nhà khoa học, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam.
Tin mới cập nhật   17/05/2019  

Vốn vay ưu đãi tiếp sức nông dân

Anh Võ Thanh Phương sử dụng nguồn vốn vay chính sách để trồng hoa (VBSP News) Với lãi suất ưu đãi, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh, các chương trình cho vay của NHCSXH được nhiều hộ dân xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) quan tâm, tham gia vay vốn. Trong đó, chương trình cho vay giải quyết việc làm đang góp phần giúp nhiều nông hộ có thêm nguồn lực xây dựng các mô hình kinh tế gia đình hiệu quả.
Tin mới cập nhật   16/05/2019  

Kỳ vọng mới từ việc nâng hạn mức tối đa tín dụng chính sách

Nông dân Hòa Bình sử dụng vốn vay ưu đãi mở rộng diện tích trồng cam (VBSP News) Những năm qua, hộ nghèo là một trong những đối tượng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước để phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần. Cùng với các chính sách an sinh xã hội, chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo phát triển sản xuất đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giảm nghèo bền vững. Trong dòng chảy đó, vừa qua NHCSXH đã quyết định nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi lên 100 triệu đồng/hộ, thời gian cho vay tối đa cũng được nâng lên nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tế phát triển sản xuất, phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn.
Tin mới cập nhật   16/05/2019  

Hiệu quả nguồn vốn cho vay hộ nghèo

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tỉnh Nghệ An đã trở thành địa chỉ thân quen giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đầu tư phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo (VBSP News) Những ngày tháng 5, người dân cả nước nô nức hoàn thành các chỉ tiêu để báo công nhân Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019). Trên quê hương Bác, tín dụng chính sách đã ghi những dấu ấn quan trọng hỗ trợ người dân thoát nghèo, phát triển kinh tế, hàng nghìn HSSV được đến trường...
Tin mới cập nhật   16/05/2019  

Nguồn vốn giải quyết việc làm tạo việc làm ổn định

Ông Lê Mộng Long (bên phải) - Chủ cơ sở sản suất thớt gỗ ở phường Lái Thiêu phấn khởi vì có nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất (VBSP News) Trong những năm qua, NHCSXH TX. Thuận An (Bình Dương) đã phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình cho vay, giúp người dân tiếp cận thuận lợi các nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Nhờ nguồn vốn vay này đã giúp người dân trên địa bàn có vốn đầu tư SXKD, tạo việc làm, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.
Tin mới cập nhật   16/05/2019  

Động lực thoát nghèo ở vùng đồng bào DTTS

777777 (VBSP News) Nhờ có nguồn vốn ưu đãi mà nhiều vùng đồng bào DTTS ở Quảng Nam đã phát triển các mô hình SXKD, vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   15/05/2019  

Tiếp sức nông thôn mới Vĩnh Thạnh

22566666 (VBSP News) Qua 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay tất cả 9 xã của huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) đều được công nhận xã nông thôn mới. Ðóng góp vào kết quả này có vai trò của tín dụng chính sách.
Tin mới cập nhật   15/05/2019  

Tiết kiệm để thoát nghèo bền vững hơn

1a (VBSP News) Bên cạnh việc triển khai kịp thời các chính sách về tín dụng ưu đãi của Chính phủ, NHCSXH huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) còn là đơn vị tích cực đi đầu trong huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Tin mới cập nhật   15/05/2019  

Diện mạo mới ở Lâm Bình

1_153617 (VBSP News) Huyện vùng cao Lâm Bình được thành lập vào năm 2011 từ 5 xã của huyện Na Hang và 3 xã của huyện Chiêm Hoá. Đây là huyện “3 nhất”: “Trẻ” nhất - Xa nhất - Khó khăn nhất của tỉnh Tuyên Quang. Chín năm qua, Lâm Bình đã “bật dậy” từ ý chí vượt khó, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, khai thác tiềm năng đất và rừng nhằm tạo nên diện mạo mới của huyện.
Tin mới cập nhật   15/05/2019  

Tín dụng chính sách tạo đà giảm nghèo bền vững ở Nghệ An

Hoạt động NHCSXH tỉnh Nghệ An tại các Điểm giao dịch xã (VBSP News) Bằng việc thực hiện tốt nhiều chính sách, chương trình, dự án giảm nghèo bền vững, hằng năm tỉnh Nghệ An đã giảm bình quân từ 2 - 3% hộ nghèo. Cũng nhờ vậy toàn tỉnh đến nay đã có 38% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; đời sống người dân, nhất là người nghèo, đồng bào DTTS tại các vùng nông thôn, miền núi, ven biển được nâng cao.
Tin mới cập nhật   15/05/2019  

Hà Tĩnh từ cuối bảng đến xếp hạng thứ 29 toàn quốc về tỷ lệ hộ nghèo

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phiên họp rà soát, bàn giải pháp triển khai thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 - 2020 (VBSP News) Đó là kết quả nổi bật được đưa ra tại phiên họp thường kỳ quý I/2019 của Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh Hà Tĩnh.
Tin mới cập nhật   14/05/2019  

Bước chuyển lớn trong nhận thức và hành động ở huyện Hàm Thuận Nam

Nông dân ở huyện Hà Thuận Nam sử dụng vốn vay ưu đãi phát triển cây Thanh Long - cây đặc sản địa phương (VBSP News) Một chính sách đúng, trúng, hợp lòng dân đã làm thay đổi từ nhận thức đến hành động. Một quyết tâm chính trị của cấp ủy, chính quyền đã mang lại những kết quả khích lệ trên mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa và trật tự xã hội cho người dân... Đó là chia sẻ của Bí thư huyện ủy Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) Nguyễn Minh (ảnh) về việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40).
Tin mới cập nhật   13/05/2019  

Hỗ trợ xây dựng huyện nông thôn mới từ vốn vay ưu đãi

Trang trại chăn nuôi gà Cùa của anh Phạm Hữu Phương (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH huyện Cam Lộ (Quảng Trị) luôn chủ động đồng hành với người dân trong phát triển kinh tế và tạo việc làm cho lao động ở địa phương. Vốn vay chính sách đã trở thành nguồn lực quan trọng trong công tác giảm nghèo và thực hiện các tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Tin mới cập nhật   13/05/2019