Hành trình xây niềm tin phát triển kinh tế

Người dân Bố Trạch đầu tư vươn khơi đánh bắt xa bờ (VBSP News) Đã hơn một năm kể từ sự cố môi trường biển, những người dân tại các làng chài ven biển Quảng Bình đã bắt đầu nhận bồi thường lần thứ hai, nhưng cuộc sống và sinh kế dài hạn vẫn luôn là nỗi trăn trở của những con người đã quen với nghề “đi khơi về lộng”. Chưa kể ở dải đất hẹp miền Trung chưa mưa đã thấm, “sống trong cát, chết vùi trong cát như Quảng Bình”, thiếu đất nông nghiệp cũng là một thách thức trong chuyển đổi sinh kế. Cũng bởi vậy, việc hỗ trợ kịp thời của NHCSXH tỉnh Quảng Bình trở thành động lực giúp người dân ổn định cuộc sống, bám đất bám làng.
Tin mới cập nhật   21/08/2017   Không bình luận 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại tỉnh Hòa Bình

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra thông tin liên quan đến các chương trình tín dụng chính sách xã hội của Chính phủ được NHCSXH niêm yết công khai ngay tại trụ sở UBND xã Tú Sơn (VBSP News) Chiều 18/8, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hòa Bình.
Tin nổi bật   18/08/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách giúp nông dân làm giàu

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cùng Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều chủ trì Hội nghị giao ban công tác ủy thác 6 tháng đầu năm 2017 Ảnh: Lương Xuân (VBSP News) Đó là nội dung được Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý và Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều khẳng định tại Hội nghị giao ban công tác ủy thác 6 tháng đầu năm 2017 giữa NHCSXH và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam diễn ra vào chiều 18/8, tại Hà Nội. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai cơ quan.
Tin mới cập nhật   18/08/2017   Không bình luận 

“Bà đỡ” của người nghèo ở Ia Grai

Hộ nghèo ở Ia Grai vay vốn ưu đãi từ NHCSXH phát triển chăn nuôi (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH huyện Ia Grai (Gia Lai) đã ưu tiên nguồn vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập để hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   18/08/2017   Không bình luận 

Giảm nghèo nhờ tín dụng chính sách

Chị Bùi Thị Thoại chăm sóc đàn bò sữa được gây dựng từ nguồn vốn tín dụng chính sách (VBSP News) Thủ tục vay đơn giản, mạng lưới hoạt động được phủ đến từng thôn, bản thông qua gần 480 Tổ tiết kiệm và vay vốn, nguồn vốn từ NHCSXH huyện Ba Vì (Hà Nội) đã góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 18,13% năm 2005 xuống còn 7,18% vào cuối năm 2016.
Tin mới cập nhật   18/08/2017   Không bình luận 

CCB “đánh bại” đói nghèo

Ao cá được đầu tư từ đồng vốn chính sách của gia đình CCB Phan Duy Hưng (VBSP News) Được hỗ trợ vốn vay ưu đãi NHCSXH tỉnh Hà Nam để phát triển kinh, tế, nhiều CCB huyện Kim Bảng đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn, vươn lên thành triệu phú.
Tin mới cập nhật   18/08/2017   Không bình luận 

Hưng Yên đổi mới phương thức đầu tư tín dụng chính sách

Mô hình trồng cà chua giống Thái Lan theo tiêu chuẩn VietGap của gia đình ông Lã Ngọc Chiến ở phường Nam Sơn, thành phố Hưng Yên được đầu tư từ dòng vốn tín dụng chính sách mang lại những trái ngọt, thu nhập khá cao Ảnh: Tư liệu (VBSP News) Những năm qua, công tác giảm nghèo ở Việt Nam luôn được Đảng, Quốc hội và Chính phủ quan tâm sâu sắc và đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng. Trên cơ sở kết quả đạt được, giai đoạn 2017 - 2020 Đảng và Nhà nước ta chủ trương tiếp tục đẩy mạnh chương trình giảm nghèo bền vững theo chuẩn mới - chuẩn nghèo đa chiều. Với Hưng Yên, một tỉnh nằm giữa vùng Đồng bằng Bắc Bộ và liền kề với thủ đô Hà Nội đã cuốn hút đông đủ các cấp ngành, các tầng lớp tham gia, trong đó NHCSXH luôn nỗ lực quyết tâm cao trong việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi, đã và đang mang lại kết quả khả quan.
Tin mới cập nhật   18/08/2017   Không bình luận 

Gặp mặt thân mật cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng hỏi thăm sức khỏe các đại biểu (VBSP News) Nhân Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập NHCSXH (04/10/2002 - 04/10/2017), chiều 14/8, tại Hà Nội, Công đoàn NHCSXH đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc cùng các đồng chí Lãnh đạo NHCSXH, các đơn vị tại Hội sở chính và hơn 100 đại biểu là cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.
Công đoàn, Tin nổi bật   15/08/2017   Không bình luận 

Tổng kết thực hiện Nghị quyết TW 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước”

Toàn cảnh Hội nghị (VBSP News) Thực hiện Kế hoạch số 35/KH/ĐUK ngày 16/6/2017 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW và Kế hoạch số 632-KH/ĐU của Đảng ủy NHCSXH TW ngày 06/7/2017 về việc Tổng kết thực hiện Nghị quyết TW 3 (khóa VIII). Sáng 13/7, Đảng ủy NHCSXH TW đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết TW 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” trong Đảng bộ NHCSXH TW. Tới dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW; đồng chí Dương Quyết Thắng, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ủy viên BCH và Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ NHCSXH TW.
Công tác Đảng, Tin nổi bật   13/08/2017   Không bình luận 

Vay vốn 30 triệu đồng, 5 năm sau lãi cả đàn bò

Đàn bò của người dân xã Púng Tra có được từ vốn vay NHCSXH (VBSP News) Những năm gần đây, hàng nghìn nông dân nghèo ở huyện Thuận Châu (Sơn La) được vay vốn ưu đãi của NHCSXH phát triển chăn nuôi. Nhiều hộ đã thoát nghèo, trả hết nợ ngân hàng...
Chi nhánh Sơn La, Tín dụng chính sách 15 năm đồng hành cùng người nghèo, Tin mới cập nhật   11/08/2017   Không bình luận 

Kênh tín dụng giúp CCB làm giàu

Ông Trần Văn Chung - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Kim Bảng (áo trắng) kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay của hội viên (VBSP News) Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay vốn ưu đãi từ NHCSXH, Hội CCB huyện Kim Bảng đã áp dụng nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên phát triển SXKD, vươn lên thoát nghèo. Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Chung - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Kim Bảng với nhóm phóng viên chúng tôi trong chuyến công tác thực tế tại Hà Nam vừa qua.
Tin mới cập nhật   10/08/2017   Không bình luận 

Vượt lên chính mình từ đồng vốn chính sách

Chị Nguyễn Thị Minh Châu (phải) đang trao đổi cách khai thác mủ cao su với cán bộ địa phương (VBSP News) Những gương mặt mà chúng tôi gặp đều sinh ra trong gia đình thuần nông, có cuộc sống khó khăn, thuộc diện nghèo và cận nghèo của địa phương. Nhưng nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH tỉnh Quảng Trị, cùng với sự cần cù, chịu thương chịu khó mà nay đã từng bước thoát nghèo, trở thành chủ những gia trại, trang trại có thu nhập cao, tạo động lực vươn lên cho những người xung quanh...
Tin mới cập nhật   10/08/2017   Không bình luận 

Không có vốn vay, chúng tôi khó thoát được nghèo

Nhờ mạnh dạn vay vốn, chị Phạm Thị Thúy Trinh (người đứng) đã thoát nghèo và giải quyết được công việc cho nhiều chị em phụ nữ (VBSP News) Được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH huyện Nông Sơn (Quảng Nam) nên nhiều phụ nữ nghèo trên địa bàn có điều kiện phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   10/08/2017   Không bình luận 

Hiệu quả từ đồng vốn vay

Anh Phước chăm sóc “gia sản” có được từ nguồn vốn vay ưu đãi (VBSP News) Thời gian qua, NHCSXH huyện Yên Thành (Nghệ An) đã có nhiều cách làm mới và kịp thời để giải quyết tốt nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện tốt các chương trình mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.
Tin mới cập nhật   10/08/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách đóng góp tích cực cho việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn khảo sát với NHCSXH tại Hội sở chính NHCSXH (VBSP News) Đó là ý kiến đánh giá chung của các Nhà khoa học, các giảng viên đến từ Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội và Tạp chí Ngân hàng sau chương trình trao đổi, khảo sát và tìm hiểu thực tế hoạt động của NHCSXH vào những ngày đầu tháng 8 này. Đoàn khảo sát gồm 19 thành viên do PGS.TS. Trương Quốc Cường - Viện Phó Viện Nghiên cứu Khoa học ngân hàng - Học viện Ngân hàng làm Trưởng đoàn. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Tú đã tiếp và dự buổi trao đổi với đoàn.
Tin mới cập nhật   08/08/2017   Không bình luận 

Biểu dương gia đình tiêu biểu, xuất sắc trong hệ thống NHCSXH giai đoạn 2012 - 2016

Lãnh đạo NHCSXH chúc mừng 49 gia đình CBVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trong hệ thống giai đoạn 2012 - 2016 (VBSP News) Chiều 04/8, tại Hội sở chính NHCSXH, Công đoàn NHCSXH đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình CBVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trong hệ thống NHCSXH giai đoạn 2012 - 2016. Đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc tới dự và phát biểu tại Hội nghị.
Công đoàn, Tin nổi bật   04/08/2017   Không bình luận 

Công đoàn NHVN biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành Ngân hàng giai đoạn 2012 - 2016

Đại biểu tham dự Hội nghị (VBSP News) Sáng 4/8, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương 192 gia đình tiêu biểu, đại diện cho hơn 200.000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, xuất sắc ngành Ngân hàng giai đoạn 2012 - 2016. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú, Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các NHTM, NHCSXH...
Công đoàn, Tin nổi bật   04/08/2017   Không bình luận 

Gần 180.000 hộ thoát nghèo nhờ vốn chính sách tại Cần Thơ

NHCSXH thành phố Cần Thơ nhận Cờ thi đua của NHCSXH Việt Nam về đơn vị xuất sắc nhất khu vực (VBSP News) Chiều ngày 1/8, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố và hoạt động của NHCSXH thành phố.
Tin mới cập nhật   02/08/2017   Không bình luận 

Rà soát kỹ các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp (VBSP News) Sáng ngày 01/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, xác định định hướng, giải pháp hoàn thành mục tiêu kế hoạch đặt ra trong năm 2017.
Tin nổi bật   02/08/2017   Không bình luận 

Tổng kết khóa đào tạo nâng cao năng lực quản trị điều hành cho cán bộ lãnh đạo quản lý tại Hội sở chính NHCSXH

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (ngoài cùng bên phải) và NGƯT. PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng (ngoài cùng bên trái) chúc mừng các học viên đạt thành tích xuất sắc (VBSP News) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo NHCSXH phối hợp với Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Học viện Ngân hàng tổ chức Lễ tổng kết khóa đào tạo nâng cao năng lực quản trị điều hành cho 52 cán bộ lãnh đạo quản lý tại Hội sở chính NHCSXH. Tới dự Lễ tổng kết có Tiến sỹ Dương Quyết Thắng, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH; NGƯT. PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng cùng lãnh đạo hai cơ quan.
Tin nổi bật   31/07/2017   Không bình luận