Sắc Xuân trên quê hương Ðồng Khởi

Mùa Xuân phương Nam không có hoa đào, hoa mận rợp trời, nhưng những vườn hoa tươi thắm, những cánh đồng lúa hay những vườn trái cây chín mọng tại Bến Tre cũng đủ gây ấn tượng trong những ngày Xuân.

Chị Nguyễn Bích Phượng, một chủ vườn hoa ở đây cho biết: “Thời tiết năm nay rất thuận lợi nên hoa phát triển tốt, cho hoa đều và to hơn mọi năm. Bà con ở đây ai cũng phấn khởi bởi vụ hoa hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu lớn để mọi người đón một cái Tết Nguyên Đán đầm ấm, sung túc”.

Còn bà Mai Thị Út, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, vui vẻ: “Nhà tôi có hơn 2ha lúa, đợt hạn mặn vừa rồi toàn bộ lúa bị mất trắng, nhưng sau đó nhờ vốn vay 30 triệu đồng từ NHCSXH, gia đình có vốn cải tạo lại ruộng lúa và đầu tư giống lúa mới, đến nay đã mang lại vụ mùa bội thu, Tết năm nay gia đình sẽ, đầm ấm hơn”.

Hòa trong không khí tất bật, chào đón năm mới, những chuyến xe nặng hoa hối hả nối nhau đi ra từ các nhà vườn chở sắc Xuân đến với muôn nhà và niềm vui được mùa khi có vốn vay ưu đãi đồng hành của người dân. Dưới đây là những hình ảnh đầy màu sắc do phóng viên Song Lý ghi lại được trên quê hương Đồng Khởi.