Quảng Bình tích cực huy động vốn

29/05/2018
(VBSP News) Huy động vốn nhàn rỗi trong nhân dân được đánh giá là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển tại các địa phương của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua.
Chị Phan Thị Liễu đến Điểm giao dịch xã để gửi tiền tiết kiệm

Chị Phan Thị Liễu đến Điểm giao dịch xã để gửi tiền tiết kiệm

Ngay từ đầu năm 2018, NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã tăng cường huy động vốn bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ để người dân yên tâm gửi tiền, xem đây là kênh đầu tư vốn an toàn và hiệu quả. Không chỉ tập trung nghiên cứu thị trường nguồn vốn huy động để có chính sách lãi suất hợp lý, linh hoạt, NHCSXH tỉnh còn đưa ra nhiều sản phẩm huy động vốn phù hợp với đối tượng khách hàng gửi tiền. Đặc biệt, để thu hút được nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư, NHCSXH tỉnh thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, chủ động, linh hoạt theo các mục tiêu tăng trưởng và nâng cao chất lượng tín dụng.

3 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Quảng Bình huy động được từ tổ chức, cá nhân, Tổ tiết kiệm và vay vốn được 262 tỷ đồng, tăng gần 31 tỷ đồng. Ngoài ra, huy động vốn nhận ủy thác tại địa phương tăng 10 tỷ đồng, đạt 98,6% kế hoạch giao tăng trưởng.

Từ nguồn vốn vay huy động trên đã có gần 9 nghìn lượt khách hàng trong tỉnh có cơ hội tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế. Không chỉ huy động tiền gửi qua Tổ tiết kiệm và vay vốn với các khách hàng đang có dư nợ, NHCSXH tỉnh cũng thực hiện huy động tiền gửi dân cư.

Chị Phan Thị Liễu ở thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã đến Điểm giao dịch xã gửi 70 triệu đồng tiền tiết kiệm. Tính đến nay, chị Liễu đã có 3 Sổ tiết kiệm với số tiền 130 triệu đồng gại NHCSXH: “Trước đây, tôi thường gửi tiết kiệm tại các Ngân hàng thương mại, nhưng nay, NHCSXH về huy động vốn trong dân cư ngay tại xã rất thuận tiện, tôi không phải đi xa, thủ tục cũng nhanh gọn, đỡ mất thời gian. Mặc khác, việc mình gửi vốn ở đây cũng góp phần giúp nhiều hộ nghèo có thêm cơ hội vay để làm kinh tế…”.

Ông Nguyễn Hồng Liêm - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh cho biết: “Đi đôi với đầu tư vốn, chúng tôi còn huy động tiền gửi tiết kiệm trong cộng đồng dân cư tại Điểm giao dịch xã, huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn. Bà con có tiền nhàn rỗi gửi tại xã, thuận tiện ở chỗ giảm thời gian đi lại từ xã lên huyện, gần tại nơi cư trú của mình. Qua 3 tháng đầu năm, huy động tiền gửi dân cư đạt trên 40%, tiền gửi tiết kiệm trên 30%. Ngoài ra, NHCSXH tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp; kiểm soát chặt chẽ, tích cực thu hồi xử lý nợ quá hạn, hạn chế nợ quá hạn phát sinh; phát triển các dịch vụ ngân hàng tiện ích…

Những giải pháp cụ thể được đưa ra nhằm đẩy mạnh huy động nguồn vốn phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tăng cường công tác kiểm soát, giám sát chặt chẽ, nâng cao chất lượng tín dụng, giảm thiểu rủi ro trong hoạt động ngân hàng… Qua đó, đơn vị sẽ góp phần cùng các cấp, các ngành trong tỉnh kiềm chế lạm phát, ổn định phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”.

Theo Hiền Phương Báo Quảng Bình

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác