Người bắc cầu, chuyển vốn tới đồng bào Vân Kiều

Các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã Trường Sơn kiểm tra thông tin vay vốn của tổ viên tại Điểm giao dịch (VBSP News) Lớn lên từ núi rừng, nhiều năm gắn bó với dân bản, ông Hoàng Xuân Ninh ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) luôn thấu hiểu nỗi khó khăn của đồng bào, nhất là khi có ý chí thoát nghèo có thừa mà không có vốn. Bởi thế, khi được NHCSXH huyện Quảng Ninh giao trọng trách làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, ông đã không một chút do dự khi nhận lời...
Người tốt - việc tốt   20/12/2018  

Ông Lâm thoát nghèo từ đồng vốn nhỏ

Ông Lâm vay vốn chính sách nuôi trâu (VBSP News) Với đức tính cần cù, chịu khó, chăm chỉ làm ăn, lại được NHCSXH tạo điều kiện cho vay vốn, gia đình ông Phạm Văn Lâm ở xóm 7, xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã vươn lên thoát nghèo, chăm lo cho con cái học hành thành đạt.
Người tốt - việc tốt   15/11/2018  

Thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Chị Nhan Thị Đậm chăm sóc đàn bò của gia đình (VBSP News) Ông Huỳnh Sa Rươne - Bí thư chi bộ ấp Hương Phụ B, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành (Trà Vinh) chia sẻ: Hương Phụ B là một ấp thuần nông, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, chủ yếu sống bằng nghề nông, mua bán và đi làm thuê. Những năm qua, nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH, thông qua các hội, đoàn thể, nhiều hội viên trong ấp đã thoát nghèo bền vững. Trong đó, có trường hợp của chị Nhan Thị Đậm.
Người tốt - việc tốt   01/10/2018  

Hờ Bia quản lý tốt nguồn vốn chính sách

Hờ Bia giải thích cho hộ vay về số vốn còn vay tại NHCSXH (VBSP News) Ksor Hờ Bia ở buôn Trinh, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh (Phú Yên) vừa là hộ vay vừa là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn. Không những biết dùng đồng vốn chính sách để cải thiện đời sống gia đình, Hờ Bia còn quản lý tốt nguồn vốn này, giúp nhiều hộ khác trong buôn có điều kiện làm ăn, thoát nghèo.
Người tốt - việc tốt   25/08/2018  

Chuyện ông Táu “tín dụng”

Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn Nguyễn Hữu Táu (bên trái) giao dịch với NHCSXH (VBSP News) “Luôn năng nổ, nhiệt tình và chu đáo trong công tác tín dụng ủy thác tại địa phương”, đó là những lời nhận xét của nhiều người dân thôn Cửa Thôn, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) khi nói về “ông tín dụng” Nguyễn Hữu Táu.
Người tốt - việc tốt   21/08/2018  

Chị Tổ trưởng quê Kinh Bắc quản lý tốt vốn chính sách

Thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn, hộ gia đình anh Hà Trọng Diên vay 50 triệu đồng về nuôi bò mang lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Giám đốc NHCSXH huyện Lương Tài (Bắc Ninh), Nguyễn Huy Bình cho biết, đến nay đơn vị đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể thực hiện củng cố kiện toàn mạng lưới Tổ tiết kiệm và vay vốn với 272 tổ tại khắp thôn, xóm, khu phố ở 14 xã, thị trấn, trong đó 268 tổ đạt chất lượng hoạt động loại tốt và 4 tổ khá, không có tổ trung bình, yếu kém, đặc biệt có 100% Tổ trưởng được bầu chọn theo quy định, hướng dẫn của NHCSXH đảm bảo đủ năng lực, nhiệt tình quản lý về kinh tế, tín dụng giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận thuận lợi kênh tín dụng ưu đãi của Nhà nước
Người tốt - việc tốt   22/06/2018  

Tín dụng chính sách giúp đồng bào K’Ho làm kinh tế

Cơ sở gia công hàng thủ công mỹ nghệ của chị Hà (VBSP News) Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của NHCSXH, người phụ nữ K’Ho Hoàng Thị Hà đã giúp cộng đồng DTTS trong xã Măng Tố, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) làm kinh tế gia đình khá lên bằng nghề đan lát thủ công mỹ nghệ...
Người tốt - việc tốt   18/05/2018   Không bình luận 

Gương sáng thực hiện nhiệm vụ ủy thác tại huyện Xuân Lộc

Ông Phạm Hữu Lượt (áo xanh) trong một lần xuống cơ sở kiểm tra vốn vay của các hội viên (VBSP News) Từ khi thành lập và đi vào hoạt động cho đến nay, năm 2017 là năm thành công của hệ thống NHCSXH nói chung, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Xuân Lộc nói riêng với những kết quả nổi bật như tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,2% tổng dư nợ, là đơn vị đứng thứ hai trong toàn tỉnh về quy mô dư nợ 247 tỷ đồng, tỷ lệ huy động tiết kiệm dân cư tại Điểm giao dịch xã đạt 183%, không có Tổ tiết kiệm và vay vốn yếu, kém... Đóng góp cho kết quả đó có vai trò không nhỏ của Hội CCB xã Xuân Hưng, mà trực tiếp là Phó Chủ tịch Phạm Hữu Lượt.
Người tốt - việc tốt   06/04/2018   Không bình luận 

Gương sáng ở Quỳ Châu làm ăn giỏi từ vốn vay chính sách

Rừng keo của gia đình chị Hà Thị Đào (VBSP News) Về bản Hội 3, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu hỏi về mô hình SXKD của chị Hà Thị Đào không ai không biết. Chị Đào là thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc chi hội nông dân Bản Hội 3, xã Châu Hội - là gương sáng làm ăn giỏi nhờ vốn vay NHCSXH.
Người tốt - việc tốt   29/03/2018   Không bình luận 

Bà Cước vượt khó làm kinh tế giỏi

ba-cuoc (VBSP News) Với ý chí làm giàu, không cam chịu nghèo khó, nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH, gia đình bà Nguyễn Thị Cước ở thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh (Phú Yên) đã mạnh dạn đầu tư trồng cây công nghiệp, cây ăn quả các loại. Kết quả không chỉ thoát được nghèo mà gia đình bà trở nên khá giả nhất nhì trong vùng.
Người tốt - việc tốt, Tin mới cập nhật   20/03/2018   Không bình luận 

Mười năm gắn bó với Tổ tiết kiệm và vay vốn

Tổ trưởng Nguyễn Thị Kim Liên chăm sóc đàn bò của gia đình (VBSP News) Vui vẻ, dễ gần, hướng dẫn tận tình các thủ tục về nguồn vốn vay - đó là những ý kiến nhận xét của hầu hết lãnh đạo NHCSXH huyện, Hội PN xã Vạn Hưng và tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn đối với chị Nguyễn Thị Kim Liên, hiện là Tổ trưởng ở thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).
Người tốt - việc tốt   28/02/2018   Không bình luận 

Làm giàu từ đồng vốn nhỏ

Trừ chi phí, tính các khoản từ SXKD, bình quân mỗi năm gia đình anh Hứa Văn Nhanh thu nhập trên dưới 150 triệu đồng (VBSP News) Từ hai bàn tay trắng, nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH, ông Hứa Văn Nhanh mua bò về nuôi và từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, trở thành một trong những hộ khá giả của xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh (Phú Yên).
Người tốt - việc tốt   12/12/2017   Không bình luận 

Từ 20 triệu đồng đến ý tưởng thành lập Hợp tác xã

Từ mô hình nuôi gà hiện nay, anh Hoàng Văn Năm đang quyết tâm sẽ thành lập Hợp tác xã nuôi gà theo tiêu chuẩn VietGap (VBSP News) Từ vốn vay 20 triệu đồng hộ nghèo của NHCSXH, gia đình anh Hoàng Văn Năm ở xóm Na Quán, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã vươn lên thoát nghèo, có nguồn thu nhập ổn định. Điều đặc biệt hơn là hiện anh còn đang ấp ủ dự định thành lập Hợp tác xã chăn nuôi gà để cùng với những hộ dân khác địa phương vươn lên làm giàu.
Người tốt - việc tốt   29/11/2017   Không bình luận 

Tỷ phú bước ra từ sổ hộ nghèo

Ông Huỳnh Văn Bé (thứ hai từ trái qua) - Chủ cơ sở sản xuất muối Ngọc Yến đang giới thiệu về quy trình sản xuất muối (VBSP News) “... Cầm sổ hộ nghèo mà nước mắt mặn bờ môi, lòng quyết không buông trôi cuộc đời theo phân số... Từ hạt muốn mặn mòi đã gợi cho ông tạo ra sản phẩm cho đời. Rũ chiếc áo cơ hàn khoác lên mình doanh nhân vẫn cái tên Huỳnh Văn Bé...”.
Người tốt - việc tốt   15/11/2017   Không bình luận 

“Gieo đồng vốn… gặt đổi đời”

1235 (VBSP News) Đến thôn Bản Náng, xã Bản Qua, huyện Bát Xát (Lào Cai) không ít người cảm phục trước sự vượt khó “thần kỳ” của một gia đình người dân tộc Giáy, đó là gia đình ông Nông Văn Mù và bà Lê Thị Sánh.
Người tốt - việc tốt, Tín dụng chính sách 15 năm đồng hành cùng người nghèo   22/09/2017   Không bình luận 

Những cán bộ tận tâm vì người nghèo

Cán bộ tín dụng Nguyễn Ngọc Sơn (thứ 2 từ trái sang) đang hướng dẫn bà con làm thủ tục vay vốn (VBSP News) Theo chân các cán bộ tín dụng NHCSXH huyện Chiêm Hóa tới những bản, làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Tuyên Quang mới cảm nhận hết được những khó khăn, vất vả của họ để đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng.
Người tốt - việc tốt, Tín dụng chính sách 15 năm đồng hành cùng người nghèo   22/09/2017   Không bình luận 

Người Tổ trưởng tận tâm vì người nghèo

WP_20170830_053[1] (VBSP News) Từ khi được thành lập, NHCSXH huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền 15 xã, thị trấn chuyển tải kịp thời nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong 15 năm qua, công tác phối hợp này đã đóng góp tích cực vào thành quả giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Người tốt - việc tốt, Tín dụng chính sách 15 năm đồng hành cùng người nghèo   22/09/2017   Không bình luận 

Thành công từ bánh sữa

Anh Đào Công Trường (ngoài cùng, bên phải) giới thiệu với Đoàn công tác của Trung tâm đào tạo và Truyền thông của Tổ chức DISA về dây chuyền sản xuất bánh sữa của Công ty Cổ phần Bánh sữa Ba Vì (VBSP News) Với doanh thu 4 tỷ đồng/tháng; tạo việc làm thường xuyên cho 110 công nhân; sản phẩm có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong nước và đang chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc... ít ai biết rằng, thành quả mà ông chủ trẻ của Công ty Cổ phần bánh sữa Ba Vì, Đào Công Trường ở Tản Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội) có được lại đến từ “tình yêu bò sữa” và những đồng vốn từ chương trình tín dụng giải quyết việc làm của NHCSXH.
Người tốt - việc tốt, Tín dụng chính sách 15 năm đồng hành cùng người nghèo   31/08/2017   Không bình luận 

Người thương binh trên trận tuyến mới

Thương binh Võ Văn Vân (trái) chuyện trò cùng bà con trong ấp (VBSP News) Nhiều năm qua, ngày 2 buổi sáng và chiều, người dân ở ấp 3, xã Tam An, huyện Long Thành (Đồng Nai) lại thấy người thương binh Võ Văn Vân - Trưởng Ban công tác Mặt trận kiêm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn lặn lội đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động người dân trong ấp thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời tích cực tham gia các phong trào tại địa phương.
Người tốt - việc tốt   21/07/2017   Không bình luận 

Tổ tiết kiệm và vay vốn không có nợ quá hạn

Tổ trưởng Lê Thị Huệ (áo đỏ) giới thiệu về các giống xoài trong một buổi sinh hoạt của Tổ tiết kiệm và vay vốn (VBSP News) “Không có nợ quá hạn, không tồn đọng tiền lãi, không xâm tiêu và không vay ké” là bốn tiêu chí mà Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Dân, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã duy trì trong nhiều năm qua. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của Tổ trưởng Lê Thị Huệ.
Người tốt - việc tốt   07/07/2017   Không bình luận