Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ 4: TẠO SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ CỦA NGÀNH

13/12/2012
(VBSP) Ngày 25/8/2009, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) Nguyễn Văn Giàu. Chủ tịch Công đoàn NHVN, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn NHVN trong 6 tháng đầu năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009; Báo cáo hoạt động của Ủy ban kiểm tra 6 tháng đầu năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009. Trong 6 tháng đầu năm 2009, các cấp Công đoàn Ngành đã phối hợp với chuyên môn tham gia xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình từng đơn vị, từng địa phương góp phần cùng các cấp, các ngành ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, mở rộng tín dụng đối với khu vực nông thôn, đặc biệt là tín dụng đối với hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa… Hội nghị cũng đã bầu bổ sung ông Dương Quyết Thắng, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Việt Nam vào Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn NHVN.

Trong những tháng cuối năm, các cấp công đoàn cần phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập NHNN Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu đánh giá cao các cấp công đoàn đã vận động được đoàn viên, người lao động chung sức đồng lòng thực hiện các giải pháp điều hành của Ngành, của Chính phủ qua đó tạo ra sức mạnh đoàn kết vượt qua được nhiều khó khăn. Thống đốc nhấn mạnh, các cấp công đoàn cần phát huy hơn nữa sức mạnh của tập thể đoàn viên công đoàn và người lao động để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2009 của Ngành mà Chính phủ giao phó.

A.H

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác