Dựng cơ nghiệp lớn từ đồng vốn chính sách

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam của miền Bắc, thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, là tỉnh có ba loại địa hình miền núi, miền biển và chiêm trũng, có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong những năm gần đây, Ninh Bình đã có nhiều khởi sắc trong phát triển kinh tế với nhiều khu công nghiệp được đầu tư xây dựng thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước; sản xuất nông nghiệp phát triển đa dạng nhiều thành phần với các vùng chuyên canh như cây nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ…

Hòa chung với sự phát triển chung của tỉnh, sau 14 năm hoạt động của NHCSXH đã góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giảm nghèo, tạo thêm việc làm, giữ vững an ninh, ổn định xã hội trên địa bàn. Đến nay, tổng dư nợ của NHCSXH tỉnh Ninh Bình đạt trên 1.918 tỷ đồng với 95.232 hộ còn dư nợ, trong đó cho vay hộ nghèo đạt 256 tỷ đồng; hộ cận nghèo 488 tỷ đồng; hộ mới thoát nghèo 129 tỷ đồng; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 455 tỷ đồng và cho vay giải quyết việc làm 66 tỷ đồng… Các chương trình tín dụng cho vay ưu đãi đã giúp hơn 4.000 hộ thoát nghèo, thu hút và tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động, hơn 3.000 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn yên tâm học tập.

Ngay trong những ngày đầu Xuân năm mới này, phóng viên TRẦN VIỆT đã có chuyến công tác về Ninh Bình ghi lại những hình ảnh thực tế tại cơ sở. Ban biên tập xin trân trọng gửi tới quý vị và bạn đọc những hình ảnh dưới đây.