Đồng vốn nối những bờ vui

Đồng hành cùng người dân nghèo ở dải đất hẹp miền Trung mới đó mà đã qua 13 mùa xuân, NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã và đang phát huy vai trò làm “bà đỡ” của mình. Dù ở đồng bằng hay miền núi xa xôi cứ “đâu cần tín dụng có, đâu khó có tín dụng”. Chính những đồng vốn ưu đãi nhân văn này đã đem đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.

Sau 13 năm hoạt động, NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát nghèo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân nghèo miền Trung. Với mạng lưới hoạt động phủ kín đến tận bản, làng, thôn, xóm, NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã tạo nên một cơ chế cho vay đặc thù đem vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo các đối tượng chính sách ở vùng sâu, vùng xa với chi phí thấp và hiệu quả sử dụng vốn cao nhất.

Tính đến hết tháng 3/2016, tổng dư nợ của NHCSXH tỉnh Quảng Bình đạt 2.375 tỷ đồng, với 113.286 khách hàng đang còn dư nợ. Thu hút và tạo việc làm cho 281.299 lao động; gần  52.299 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng được 94.982 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; xây mới và sửa chữa 5.189 căn nhà cho hộ nghèo và xây dựng 943 chòi, nhà ở phòng tránh lũ…

Phóng sự ảnh của TRẦN - HIỀN dưới đây sẽ phản ánh thực tế đồng vốn tín dụng chính sách ở Quảng Bình. Mời quý vị đón xem.