Điểm tựa thoát nghèo tại Cần Thơ

Sau 13 năm đồng hành cùng người nghèo, thông qua nhiều chương trình tín dụng chính sách, NHCSXH TP Cần Thơ đã giải ngân hàng nghìn tỷ đồng tới hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách để đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng.

Giám đốc NHCSXH TP Cần Thơ, Huỳnh Văn Thuận cho chúng tôi biết, tính đến hết cuối tháng 5/2016 tổng dư nợ tín dụng chính sách tại chi nhánh đạt 1.614 tỷ đồng với 92.809 hộ vay vốn. Nguồn vốn đã tạo điều kiện cho 299.324 hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn cải thiện cuộc sống, tăng thêm thu nhập, giải quyết việc làm cho 13.819 lao động, giúp cho 58.253 hộ gia đình có nước sinh hoạt và cải thiện công trình vệ sinh, tạo điều kiện cho 44.584 HSSV được vay vốn học tập thành người,… Nhờ nguồn vốn vay mà nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, trở thành tấm gương sáng về làm kinh tế giỏi có mức thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Một số hình ảnh dưới đây của MỸ TÚ vừa được thực hiện tại cơ sở sẽ nói lên hiệu quả của đồng vốn vay ưu đãi. Trân trọng kính mời Qúy vị và các bạn đón xem!