Chi nhánh NHCSXH TP. Cần Thơ góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội

05/06/2013
(VBSP News) Đó là ý kiến đánh giá của đồng chí Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH TP. Cần Thơ tại phiên họp mở rộng của Ban đại diện HĐQT vừa diễn ra vào cuối tháng 5.
Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Lê Hùng Dũng phát biểu tại phiên họp

Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Lê Hùng Dũng phát biểu tại phiên họp

Tham dự phiên họp còn có các thành viên Ban đại diện HĐQT, Trưởng ban đại diện HĐQT các quận, huyện, Ban Giám đốc chi nhánh NHCSXH thành phố và đại diện chính quyền 25 xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn cao.

Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm 2013, chi nhánh NHCSXH TP. Cần Thơ đã phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức hội, đoàn thể thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao, nâng tổng dư nợ đến hết tháng 4/2013 đạt trên 1.039 tỷ đồng với 92.040 hộ vay vốn.

Nhiệm vụ trọng tâm của chi nhánh trong thời gian tới là tiếp tục rà soát nhu cầu vay vốn của từng chương trình tín dụng, đặc biệt là chương trình cho vay hộ cận nghèo, làm tốt công tác tuyên truyền, đào tạo tập huấn, đổi mới công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và đưa chất lượng tín dụng của chi nhánh ngày càng ổn định, bền vững tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH TP. Cần Thơ đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà chi nhánh đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng mong muốn tập thể cán bộ viên chức và người lao động trong toàn chi nhánh đoàn kết, nỗ lực hết mình giúp người dân sử dụng hiệu quả vốn vay ưu đãi để thoát nghèo bền vững, trả nợ vốn vay đúng hạn cho Nhà nước.

Tin và ảnh Lê Văn Hảo

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

*
*

Các tin bài khác