Cần gắn hoạt động của NHCSXH với chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

26/03/2013
(VBSP) Ngày 26/3, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động của NHCSXH chi nhánh TP. Hà Nội. Đến dự Hội nghị có đồng chí Dương Quyết Thắng, Uỷ viên HĐQT - Tổng giám đốc NHCSXH; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; đồng chí Hoàng Mạnh Hiển - nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
600.IMG_6030

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Vinh - Giám đốc chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội cho biết, sau 10 năm thành lập và hoạt động, với 3 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay chi nhánh đã thực hiện cho vay 10 chương trình tín dụng. Tính đến hết năm 2012, tổng dư nợ đạt hơn 3.994 tỷ đồng, tăng gấp 11,9 lần so với thời điểm 2003, tốc độ tăng trưởng bình quân mỗi năm là 28,9%. Trong 10 năm qua, đã có 998 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi góp phần giúp cho trên 150 nghìn hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm cho trên 370 nghìn lao động, trên 120 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập…

600.IMG_6095

Thay mặt HĐQT, Ban điều hành, đồng chí Dương Quyết Thắng, Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc NHCSXH đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Hội nghị. Đồng chí cho biết, trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các tỉnh, thành, các hội, đoàn thể và sự giúp đỡ của nhân dân đã xây dựng hệ thống NHCSXH vững mạnh như ngày hôm nay. Sự vững mạnh của hệ thống NHCSXH có sự đóng góp của NHCSXH chi nhánh TP. Hà Nội.

600.aIMG_6046

Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Tổng giám đốc cũng đánh giá cao các giải pháp, bài học kinh nghiệm của NHCSXH chi nhánh TP. Hà Nội và đề nghị cán bộ, viên chức chi nhánh tiếp tục tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của các Thành ủy, UBND thành phố, quận, huyện các tổ chức hội, đoàn thể để cùng vào cuộc triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách. 

Bên cạnh đó, NHCSXH chi nhánh TP. Hà Nội cần bám sát Chiến lược phát triển của NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, đồng thời chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố về công tác giảm nghèo, an sinh xã hội để từ đó xây dựng mục tiêu, kế hoạch phù hợp; Tiếp tục nâng cao chất lượng Tổ tiết kiệm và vay vốn để đảm bảo nguồn vốn cho vay hiệu quả; Nâng cao chất lượng cán bộ, xác định con người là yếu tố quyết định, để bồi dưỡng, đào tạo, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ. Đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng để tạo động lực, không khí thi đua trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ…

600.IMG_6126

Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban đại diện NHCSXH TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban đại diện NHCSXH TP. Hà Nội yêu cầu cấp ủy, chính quyền quận, huyện, thị xã, các Sở ngành tiếp tục phối hợp với NHCSXH và phải coi hoạt động của NHCSXH là bộ phận quan trọng, gắn chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặc biệt, để đạt mục tiêu của TP. Hà Nội là hết năm 2013 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,5% và đến năm 2020 ở mức 1,5%, cần đẩy mạnh hơn nữa tới công tác xóa nghèo, nhất là bố trí nguồn vốn cho vay hộ nghèo. UBND TP. Hà Nội cũng đang xem xét cho vay thêm hộ mới thoát nghèo để đảm bảo mục tiêu xóa nghèo của Thủ đô được bền vững. 

Nhân dịp này, 37 tập thể và 43 cá nhân đã được UBND thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi 10 năm qua.

IMG_6041

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Quang Cảnh

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác