Bắc Giang cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác

01/04/2013
(VBSP) Sáng qua (31/3), UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động chi nhánh NHCSXH tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Hà Phúc Mịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên HĐQT NHCSXH; Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh.
108194_36

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hạnh (thứ 2, từ phải sang) trao Bằng khen cho tập thể cán bộ chi nhánh NHCSXH tỉnh

Cách đây 10 năm, chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang được thành lập. Từ đó đến nay, đơn vị đã có bước trưởng thành nhanh chóng. Doanh số cho vay và dư nợ không ngừng tăng. Trong vòng 10 năm, chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã cho hơn 430 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn với doanh số cho vay gần 4 nghìn tỷ đồng. Nguồn vốn từ NHCSXH giúp hơn 102 nghìn hộ thoát nghèo, cải thiện đời sống, tăng thu nhập. 

Thời gian tới, chi nhánh tiếp tục triển khai các chính sách, dịch vụ ngân hàng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt 10%/năm; 100% Tổ tiết kiệm và vay vốn có chất lượng hoạt động từ khá trở lên. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh ghi nhận những kết quả chi nhánh đạt được trong 10 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng chí đề nghị chi nhánh phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp uỷ đảng, chính quyền cơ sở và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác; củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò hoạt động của Ban đại diện HĐQT các cấp; tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức và mạng lưới hoạt động từ tỉnh đến huyện và Điểm giao dịch xã. Nỗ lực huy động các nguồn vốn phục vụ nhu cầu vay vốn của người nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách; có cơ cấu cho vay hợp lý góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho chi nhánh NHCSXH tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân cũng được UBND tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng ưu đãi giai đoạn 2003 - 2012.

Quốc Phương

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác